Việt Nam cho tăng tốc tiêm vắc xin ngừa COVID-19

RFA
2021-06-10
Share
Việt Nam cho tăng tốc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 Hình minh hoạ. Một người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca ở Hà Nội hôm 17/5/2021
AFP

Việt Nam tăng cường tiêm vắc xin như là biện pháp thiết yếu nhằm ngăn chặn lây lan dịch COVID-19 trên cả nước.

Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh - thành phố lớn nhất Việt Nam - vào ngày 10/6 thông báo kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân tại hai đô thị này.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết sẽ tiêm 91 ngàn liều vắc xin Astra Zeneca được Bộ Y tế cấp cho bốn nhóm đối tượng trong hai đợt ba và bốn sắp tới. Cụ thể, bốn nhóm đó gồm những người đã được tiêm mũi thứ nhất với khoảng cách giữa hai mũi là tám tuần; nhóm thứ hai là những người làm trong các cơ sở y tế; nhóm thứ ba là những người tham gia chống dịch và nhóm thứ tư là công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Mê Linh, Đông Anh và Sóc Sơn.

Thời gian dự kiến hoàn thành trong thứ bảy này.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên vào ngày 10/6 cho biết, cơ quan chức năng thành phố đang trong giai đoạn đàm phán với những nhà cung cấp vắc xin nhưng khả năng tiếp cận các nguồn vắc xin rất khó.

Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế Việt Nam vào ngày 10/6 lên tiếng cảnh báo về nguy cơ lừa đảo tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 giả mạo. Cục này đưa ra sáu khuyến cáo giúp cho doanh nghiệp, đơn vị và người dân tránh nguy cơ bị lừa tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chấp lượng và không an toàn.

Tính đến ngày 8/6, Việt Nam đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tổng cộng 1.312.741 liều. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi là 42.115 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang