Các cảng ở miền Nam Việt Nam bị ùn tắc do COVID-19 bùng phát

RFA
2021-07-22
Share
Các cảng ở miền Nam Việt Nam bị ùn tắc do COVID-19 bùng phát Ảnh minh họa: Tân cảng Cái Cui ở thành phố Cần Thơ.
Courtesy of cantho.gov.vn

Tình trạng tắc nghẽn ở các cảng ở miền Nam Việt Nam đang trở nên tồi tệ trong bối cảnh nước này đối mặt với trận chiến dịch bệnh COVID-19 bùng phát mới nhất. Trang theloadstar.com ghi nhận như vừa nêu vào ngày 21/7/2021.

Đại diện của Công ty Tân Cảng Sài Gòn-Saigon Newport (SNP), công ty vận hành bến sông nội đô ở Tân Cảng Cát Lái tại TP.HCM, nói với khách hàng vào sáng ngày 21/7 rằng đợt bùng phát COVID-19 này đã làm gián đoạn nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất. Đồng thời, tạo ra những tác động tiêu cực đến hoạt động ở cảng Tân Cảng Cát lái và có nguy cơ tồn đọng cao do việc nhận và dỡ container nhập khẩu bị chậm.

SNP kêu gọi các hãng vận tải và chủ hàng khẩn trương trong việc lấy container nhập khẩu để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn tại bãi và giúp cho Tân Cảng Cát Lái “tiếp nhận và xử lý bình thường các chuyến tàu hàng sắp tới”.

Tình trạng này cũng cảnh báo khả năng vận tải giữa Cát Lái và Cái Mép, khu liên hợp cảng biển nước sâu gần Vũng Tàu bị suy giảm.

Công ty Seko Logistic giải thích rằng tình trạng giãn cách xã hội tác động đến việc tài xế đi lại giữa các tỉnh/thành phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng ba đến bảy ngày, trong khi Tập đoàn Maersk cho biết thời gian lưu hàng tại cảng Cái Mép bị cắt giảm xuống còn 72 giờ. Điều này đang làm giảm công suất xe tải sẵn có.

Theo ghi nhận của Vietnam MD for French 3PL FM Logistic, đại diện Hamza Harti cho biết lượng hàng dự trữ ngày càng tăng và không gian kho bãi sẵn có đang “rất khan hiếm tại các khu công nghiệp quan trọng nhất”. Thêm vào đó, chỉ thị mới nhất về giãn cách xã hội đã gây ra tình trạng “khan hiếm nguồn nhân lực trong một số trường hợp”, vì các nhà kho phải giữ nhân viên tại chỗ hoặc cung cấp chỗ ở chuyên dụng gần cảng.

Trong khi đó, giám đốc của Noatum Logistics tại Việt Nam, Jan Segers xác nhận các kho hàng bị “quá tải” và tình trạng tắc nghẽn tại cảng là do các chủ hàng chờ đợi giá cước thấp hơn, chứ không phải do dịch bệnh COVID-19 bùng phát tác động đến.

Ông Jan Segers nói với The Loadstar rằng không có tình trạng tắc nghẽn cảng ở Việt Nam do hạn chế bởi COVID-19. Ông Jan Segers nhấn mạnh cần phải lưu ý rằng tất cả các nhân viên cảng đều đã được tiêm phòng hoặc kiểm soát chặt chẽ trong việc di chuyển và xét nghiệm.

Giám đốc của Noatum Logistics tại Việt Nam cho rằng tình trạng tắc nghẽn ở các cảng miền Nam Việt Nam sẽ còn kéo dài trong những tháng tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang