Chuyến tàu chở hàng hoá xuất khẩu đầu tiên từ Trung Quốc qua biên giới vào Việt Nam

RFA
2022.04.22
Chuyến tàu chở hàng hoá xuất khẩu đầu tiên từ Trung Quốc qua biên giới vào Việt Nam Hình minh hoạ: chuyến xe lửa chở hàng từ Nam Xương, Trung Quốc vào Việt Nam hôm 22/11/2017
Reuters

Chuyến tàu chở hàng xuất khẩu từ Trung Quốc qua biên giới vào Việt Nam đã khởi hành từ thành phố Thành Đô, huyện Song Lưu để đến Hà Nội hôm 18/4, theo thông tin từ Cảng hàng không và đường sắt quốc tế Thành Đô (Song Lưu).

Sau khi khởi hành từ Song Lưu, chuyến tàu sẽ đi qua biên giới ở cảng đường sắt Pingxiang và đi về phía nam theo tuyến đường sắt Việt Nam - Trung Quốc và mất từ năm đến bảy ngày để đến Hà Nội.

Song Lưu hiện là cảng kết nối quan trọng ở miền tây Trung Quốc tới các thành phố lớn xung quanh, nhất là các nước trong khối ASEAN.

Chuyến xe lửa chở hàng xuyên biên giới tới Việt Nam lần này có 40 container chở đầy hàng làm từ nhôm trị giá 32 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần năm triệu đô la) của công ty có trụ sở ở Song Lưu.

Một lãnh đạo thuộc công ty có hàng xuất khẩu trên chuyến xe lửa lần này được trích lời trong thông báo nói rằng công ty này từng xuất hàng vào Việt Nam theo đường xe tải nhưng đây là lần xuất đầu tiên bằng xe lửa. Cách làm này đã giảm 20% chi phí vận chuyển và tiết kiệm 30% thời gian.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/04/2022 08:40

Ơ hay nhỉ... sao lại ngu như thế nhỉ ?

Hàng hóa Việt Nam ta... nằm ụ ở biên giới..." hữu nghị ".
Hàng hóa Tàu Công,... vượt biên giới ... đi thẳng vào Thủ đô Hà Nội.

Cũng chỉ vì ...thằng Việt Cộng hóa thành thằng Tàu Cộng... vì tình " hữu nghị ".

Anonymous
24/04/2022 20:35

Cac nuoc Tu Do, da sang mat, sang long ra chua ?? CSVN xuat hang hoa qua Thi truong Tu Do, lay Ngoai te ve, sau do CSVN nhap toan bo nguyen vat lieu tu China ,va vu khi tu Nga... Coi nhu The gioi Tu Do dang truc tiep nuoi bon Nga Tau..!