Các lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hoà bị kỷ luật Đảng vì sai phạm trong y tế và đất đai

2022.10.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Các lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hoà  bị kỷ luật Đảng vì sai phạm trong y tế và đất đai Thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao
AFP

Một loạt các lãnh đạo tại TP Đà Nẵng vừa bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách do những sai phạm liên quan đến việc mua sắm thiết bị, vật tư y tế chống dịch COVID-19.

Quyết định này được UBKT đưa ra tại cuộc họp vừa diễn ra ở Hà Nội từ ngày 18 đến 19/10 vừa qua.

Theo kết luận của UBKT, Ban cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND TP và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế.

UBKT Trung ương quyết định khiển trách Ban cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và các ông: Lê Trung Chinh, Huỳnh Đức Thơ, Hồ Kỳ Minh, Trần Văn Miên, Nguyễn Văn Phụng; cảnh cáo bà Ngô Thị Kim Yến; khai trừ ra khỏi Đảng Giám đốc CDC Tôn Thất Thạnh.

Trước đó, vào tháng 6 vừa qua, công an đã khởi tố ba người thuộc rung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của thành phố về tội “Tham ô tài sản” gồm Tôn Thất Thạnh - Giám đốc CDC, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Trưởng Khoa xét nghiệm, bà Lê Thị Kim Chi - nhân viên Khoa xét nghiệm.

Cũng tại kỳ họp của UBKT Trung ương lần này, cơ quan kiểm tra của Đảng đã đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật hai cán bộ của tỉnh Khánh Hoà gồm: ông Nguyễn Hữu Hảo, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, và ông Lương Dự, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cam Lâm.

Hai người này bị kết luận là đã vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục, nguy cơ thất thu ngân sách nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.