Vụ án Đăng kiểm tại Đà Nẵng: án tù cho giám đốc và đồng phạm

2024.06.18
Vụ án Đăng kiểm tại Đà Nẵng: án tù cho giám đốc và đồng phạm Ba bị cáo tại phiên tòa ở Đà Nẵng hôm 18/6/2024
Công An Nhân Dân

Tòa án thành phố Đà Nẵng vào ngày 18/6 tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm Xe Cơ giới (TTĐKXCG) Đà Nẵng. Truyền thông Nhà nước loan tin.

Cụ thể đăng kiểm viên Lương Ngọc Vũ bị tuyên 13 năm tù; Giám đốc TTĐKXCG Đà Nẵng Bùi Văn Tấn bị tám năm tù; Giám đốc Công ty Dịch vụ & Kỹ thuật LKQ bị bảy năm tù. Cả ba bị án tù về tội “nhận hối lộ”.

Cáo trạng cho thấy vào năm 2019 và 2020 nhiều chủ xe cải tạo phương tiện và muốn được cấp “Giấy chứng nhận cải tạo” để làm giấy đăng ký xe mới. Những người này nhờ ông Lương Ngọc Vũ làm thủ tục. Ông Vũ lại nhờ ông Lương Kim Quang đứng tên thành lập công ty với mục đích lập khống hồ sơ thiết kế cải tạo xe cơ giới để hợp thức thủ tục cấp giấy chứng nhận. Tên công ty là Công ty Trách Nhiệm Hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ & Kỹ thuật LKQ. Công ty được lập ra nhưng trên thực tế không hề hoạt động cải tạo xe và không có nhân viên…

Lương Ngọc Vũ còn nhờ người lập thêm Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành viên Dịch vụ Kỹ thuật Ô tô Trung Bộ để làm thủ tục biên bản nghiệm thu xuất xưởng và văn bản đề nghị TTĐKXCG Đà Nẵng cấp giấy hoàn thành mọi thủ tục.

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 2/2020 đến tháng 11/2022, ông Lương Ngọc Vũ trực tiếp nhận hay thông qua ông Lương Kim Quang nhận tổng cộng 655 hồ sơ và tiền của các chủ xe. Ông Bùi Văn Tấn ký cấp giấy chứng nhận cải tạo. Tổng số tiền nhận hối lộ qua vụ này là hơn 2,78 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
18/06/2024 10:00

Đố ai tìm được một trung tâm đăng kiểm nào mà không…..sai phạm !