Cựu Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng bị truy tố

2023.02.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng bị truy tố Công an đọc lệnh bắt ông Nguyễn Quang Trung hôm 7/12/2021
Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng

Cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng, ông Nguyễn Quang Trung, vào ngày 8/2 bị truy tố. Cáo buộc đối với ông này là vi phạm quy định quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát nhiều tỷ đồng.

Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Thành phố Đà Nẵng trong cùng ngày cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Quang Trung, 63 tuổi. Ngoài ông Trung, cơ quan này còn truy tố các ông, bà Lâm Phụng Tiên - cựu kế toán, Bùi Lê Duy - Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc công ty, bà Lê Thị Thu Hà - cựu kế toán trưởng.

Cáo trạng của VKSND Thành phố Đà nẵng nêu rõ Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng do Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng giữ 100% vốn chủ sở hữu và đến năm 2010 được cổ phần hóa.

Trong quá trình mua bán, chuyển nhượng tài sản cố định của Nhà nước do công ty quản lý, công tác tổ chức thẩm định giá, đấu giá không được tiến hành theo quy định. Số tiền thất thoát được nêu ra là hơn 2,6 tỷ đồng.

Vụ án bị khởi tố vào ngày 7/12/2021và ông Nguyễn Quang Trung bị bắt tạm giam từ lúc đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.