Vụ “đất vàng” trường Chính trị Khánh Hòa: Hoãn phiên xử phúc thẩm

RFA
2023.06.21
Vụ “đất vàng” trường Chính trị Khánh Hòa: Hoãn phiên xử phúc thẩm Tám bị cáo kháng án xin giảm nhẹ mức án
PLO/H.H

Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã quyết định hoãn phiên xử phúc thẩm xét kháng cáo của tám bị cáo trong vụ giao “đất vàng” trường Chính trị Khánh Hòa cũ.

Nguyên nhân hoãn được truyền thông loan trong ngày 21/6 do, tại phiên xét xử, hai bị cáo Lê Huy Toàn và Nguyễn Văn Nhựt có đơn xin hoãn và vắng mặt. Công ty Thanh Yến (đơn vị có quyền lợi, nghịa vụ liên quan) cũng có đơn xin hoãn phiên tòa. Sáu bị cáo có mặt tại phiên tòa cũng đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) hoãn phiên tòa. Do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xét xử, thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Trước đó, hôm 6/1, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án sơ thẩm đối với 13 bị cáo trong vụ án này. Trong đó, ông Nguyễn Chiến Thắng, cựu Chủ tịch UBND tỉnh, sáu năm sáu tháng tù; Lê Đức Vinh, cựu Chủ tịch UBND tỉnh, năm năm sáu tháng tù. Ngoài ra, các ông Đào Công Thiên, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh, năm năm sáu tháng tù; Võ Tấn Thái, cựu Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, cựu Giám đốc Sở TN&MT ba năm tù …

Tuy nhiên, ngay sau phiên sơ thẩm, tám bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ bản án.

Công ty Thanh Yến cũng có đơn kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét tư cách tham gia tố tụng của UBND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu đưa 626 cá nhân, tổ chức hiện là chủ sở hữu tòa nhà Nha Trang Center 2 tham gia tố tụng. Công ty này cũng đề nghị công nhận đã hoàn tất nghĩa vụ trong hợp đồng BT, bác nội dung buộc công ty phải nộp thêm tiền chênh lệch hơn 334 tỷ đồng. Đồng thời, đề nghị buộc UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.