Hai người buôn bán ma túy liên tỉnh nhận án tử hình

RFA
2020-05-20
Share
Các bị cáo tại phiên tòa. Các bị cáo tại phiên tòa.
hanoimoi.com.vn

TAND Hà Nội vừa tuyên phạt án tử hình đối với hai bị cáo về tội buôn bán ma túy liên tỉnh và mức án chung thân đối với một nữ đồng phạm.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi ngày 20/5, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thành (SN 1982, trú xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Hữu Huy (SN 1975, trú phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) cùng mức tán tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đồng phạm của Huy và Thành là Nguyễn Thị Thắm (SN 1984, trú phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị tuyên án tù chung thân cho cùng tội danh do bị cáo đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Trước đó váo ngày 4/5 năm 2019, Thắm đã được Thành ngồi trên xe ô tô đưa 1 túi xách chứa 2kg ma túy trước cửa một quán cà phê ở Hà Nội. Sau khi Huy chở Thắm bằng xe máy rời khỏi quán thì bị bắt giữ. Sau đó, lực lượng công an thu giữ thêm số lượng lớn ma túy các loại trong xe ô tô của Thành và nơi ở các đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Thành khai quen biết Thắm và Huy trước Tết Nguyên đán năm 2019. Thắm và Huy đặt vấn đề mua bán ma túy khi biết Thành hay qua lại bên Lào. Sau khi nhận lời, bộ ba này đã 3 lần mua bán ma túy với tổng trọng lượng lên đến hơn 11kg. Trong đó, Thắm và Huy đã mua bán với Thành hơn 5kg

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang