Đan Mạch, Việt Nam tham gia Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn

RFA
2021-05-21
Share
Đan Mạch, Việt Nam tham gia Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn Ảnh minh họa: Dự án điện gió tại tỉnh Bạc Liêu.
REUTERS

Tổng công ty Phát triển điện gió La Gàn đã ký hai hợp đồng với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên và Môi trường Biển khu vực miền Bắc Việt Nam (CPIM) về Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn - tỉnh Bình Thuận, với tổng công suất 3,5 GW.

Theo hợp đồng được trang tin Offshore Wind trích dẫn, CPIM hợp tác với cơ quan địa chất Đan Mạch GEUS, sẽ thực hiện một cuộc khảo sát địa vật lý, địa chất và nghiên cứu sử dụng biển cho dự án La Gàn.

Tập đoàn Phát triển Điện gió La Gàn đang phát triển dự án 3,5 GW dưới sự ủy thác của các Đối tác Cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP), Asiapetro và Novasia Energy.

Trước đó, CIP và các công ty Việt Nam là Asiapetro và Novasia Energy đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc phát triển các dự án điện gió ngoài khơi tỉnh Bình Thuận vào tháng 7 năm 2020.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được xây dựng theo hai giai đoạn. Giai đoạn một từ 500 MW đến 600 MW dự kiến ​​sẽ được vận hành vào năm 2024, và 3.000 MW còn lại dự kiến ​​sẽ được bổ sung từ năm 2026 đến năm 2030.

Cũng liên quan năng lượng tái tạo, Việt Nam cũng đang thử nghiệm mô hình điện mặt trời trên biển tại Cà Mau.

Mô hình này do Công ty Địa ốc Xây dựng và Đầu tư Sài Gòn (SCTI) kết hợp cùng Cty Long Tech triển khai tại địa bàn Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, phía ngoài đê biển Tây thuộc tỉnh Cà Mau.

Giai đoạn 1 của dự án này gồm hai nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 200 MWp. Giai đoạn 2, bao gồm hai nhà máy điện mặt trời có công suất lần lượt 100 MWp và 400 MWp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang