Bắt phó cục trưởng của Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội nhận hối lộ

RFA
2024.05.29
Bắt phó cục trưởng của Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội nhận hối lộ Ông Đoàn Ngọc Phương
CAND

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đoàn Ngọc Phương, Phó cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường để điều tra tội nhận hối lộ.

Truyền thông Nhà nước loan trong ngày 29/5 cho biết cùng với ông Phương, Cơ quan điều tra Bộ Công an cũng khởi tố ông Cao Đại Nghĩa - Phó trưởng phòng giá đất Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất, để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Nghĩa đã bị bắt trước đó trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn.

Cùng ngày, cơ quan điều tra khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Khương Thanh Tùng, giám đốc Công ty cổ phần giám định và thẩm định giá Thăng Long, về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Việc bắt, khởi tố ba ông Phương, Nghĩa, Tùng theo Bộ Công an, là nằm trong quá trình cơ quan điều tra mở rộng vụ án "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa và các đơn vị liên quan.

Liên quan vụ án trên, ngày 24/5 Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Quang Thung (cựu Tổng giám đốc, nguyên quyền chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam) và ông Huỳnh Trung Trực (cựu phó tổng giám đốc tập đoàn).

Cả hai ông Thung và Trực bị điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Theo Bộ Công an, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam vi phạm trong dự án khu đất 39-39B Bến Vân Đồn, phường 12, quận 4, TP.HCM.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
29/05/2024 11:40

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !