Bắt phó tổng giám đốc Công ty Tiên Phong để điều tra tội đưa hối lộ cho các đăng kiểm viên

RFA
2023.03.12
Bắt phó tổng giám đốc Công ty Tiên Phong để điều tra tội đưa hối lộ cho các đăng kiểm viên Ông Mai Văn Quân bị bắt tạm giam
CACC/LĐ

Ông Mai Văn Quân, Phó tổng Giám đốc Công ty dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong có địa chỉ tại Hà Nội đã bị bắt tạm giam để điều tra tội đưa hối lộ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh cho truyền thông hay tin trên trong ngày 12/3 đồng thời xác nhận đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với ông Mai Văn Quân.

Công an cho biết ông Mai Văn Quân đã có hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, với mục đích được bỏ qua các lỗi, thiếu sót trong hồ sơ nhằm để được thẩm định đạt hồ sơ thiết kế.

Trong cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Mai Đức Truyền –chuyên viên phòng kiểm định xe cơ giới để điều tra tội nhận hối lộ.

Ông Truyền bị cho là đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình nhận tiền của Công ty Tiên Phong để bỏ qua thiếu sót trong hồ sơ trên và thẩm định đạt. Do đó, đủ yếu tố cấu thành tội nhận hối lộ.

Ngoài ra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi nhận hối lộ đối với: Nguyễn Chí Quyết (31 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk, giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-13D), Nguyễn Hoàng Anh (33 tuổi, ngụ quận 10, phó giám đốc), Phạm Văn Luân (30 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk, phó giám đốc) để điều tra về các hành vi sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, việc khởi tố, bắt giam những người trên nằm trong hoạt động mở rộng điều tra các vụ án liên quan sai phạm tại Cục Đăng kiểm và nhiều trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM cũng như các tỉnh, thành trên cả nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HỒ TẬP CHƯƠNG
12/03/2023 11:55

Chủ nghĩa cộng sản là giấc mơ của vài người , nhưng là cơn ác mộng của nhân loại .
(Nhà văn , nhà thơ, nhà viết kịch ,...Victor Hugo)

TRAN DINH TUS
12/03/2023 21:19

Chi vi tham vai dong 'tien comf' ma bo qua thieu sot nay de "chay sang thieu sot khac- an hoi lo"