Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành bị chính phủ kỷ luật cảnh cáo

2022.09.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành bị chính phủ kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành.
Nhân Dân

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành vào ngày 20/9 bị Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ra quyết định kỷ luật cảnh cáo do những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Truyền thông Nhà nước loan tin trong cùng ngày dẫn quyết định số 1104 do ông Phạm Bình Minh ký.

Thời gian kỷ luật ông Phạm Văn Thành tính từ ngày 26/8/2022 khi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Phạm Văn Thành.

Ông Phạm Văn Thành, Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đông Triều từ tháng 1/2020 đến hết tháng 6/2021, nguyên Chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều và là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, bị cho là có khuyết điểm và phải chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với vi phạm của Ban Thường vụ Thị ủy, UBND TX Đông Triều trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Vào ngày 13/6 Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã họp và có những quyết định kỷ luật đối với cán bộ Thị xã Đông Triều vì những sai phạm liên quan.

Một loạt cán bộ dưới ông Phạm Văn Thành bị khai trừ khỏi Đảng gồm bà Nguyễn Thị Thanh Hảo - Thị ủy viên, Bí thư chị bộ, trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch Thị xã Đông Triều; Đào Thị Kim Dung – Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Y tế Thị xã Đông Triều; ông Nguyễn Xuân Tiến - nguyên Bí thư đảng ủy, nguyên giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều; và ông Nguyễn Thành Định - Phó bí thư, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.