Phó Công an phường đánh phụ nữ nói vì bị xúc phạm

RFA
2022.05.05
Hình ảnh vụ xô xát giữa ông Đặng Đình Đoàn và người dân ở TP Cao Bằng hôm 28/4/2022
Facebook

Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng trong báo cáo gửi Công an tỉnh, giải thích hành động tát hai lần cô gái và vỗ đầu nam thanh niên trong video là "do bị xúc phạm nên bức xúc".

Video clip Phó Công an phường được bạn là bác sĩ phụ khoa nửa đêm nhờ đi giải quyết mâu thuẫn đến nay có diễn biến mới, khi tường trình của trung tá Đặng Đình Đoàn, nhân vật chính trong câu chuyện được hé lộ.

Hôm 5/5, mạng báo VTC News cho biết, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 28/4, trung tá Đoàn - Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đang trực tại Công an phường thì nhận được tin báo qua điện thoại của ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng, về việc bị một người đàn ông tên N. làm việc tại tiệm cắt tóc ở một phường khác (phường Đề Thám) gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết và ông Mạnh nhờ giúp đỡ nên trung tá Đặng Đình Đoàn chỉ đạo một công an dưới quyền cùng đi xe hơi riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh đến tiệm cắt tóc để giải quyết vụ việc.

Trên đường đi, ông Đoàn có gọi điện thoại cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp, cũng theo tường thuật của ông này.

Khi đến nơi, ông Đoàn yêu cầu anh N. về Công an phường Đề Thám để giải quyết, tuy nhiên anh N. không đồng ý nên xảy ra cãi vã, xô xát.

Theo báo cáo của ông Đoàn, do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên ông Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị K. và anh N.

Tuy nhiên, theo nhân chứng và đoạn camera an ninh có âm thanh, hình ảnh rõ nét ghi lại thì sự việc diễn ra hoàn toàn khác.

Chủ tiệm cắt tóc tên K. cho biết tối 28/4 có chị K. và anh N. là cặp đôi đến tiệm của anh để ăn cơm tối, trong lúc ăn thì một bác sĩ phụ khoa gọi điện yêu cầu chị K. đến bệnh viện để khám phụ khoa, mặc dù đang là nửa đêm.

Người yêu chị này là anh N. nghe thấy vụ việc bức xúc nên đã lấy điện thoại và xảy ra cãi vã với bác sĩ phụ khoa.

Trong video, khi xe hơi biển trắng đến trước cửa tiệm cắt tóc thì có một số người đàn ông xuống xe, trong đó có Phó công an phường mặc áo sơ mi thường, một người đàn ông mặc áo xanh dương và một viên công an có sắc phục.

Nói chuyện qua lại một lúc, ông Đoàn kéo tay anh N. ra xe, viên công an kia sau đó kẹp cổ quật anh này nằm xuống đất.

Cô K. bảo vệ người yêu của mình không cho công an bắt đi vì cho rằng không có lệnh bắt và không có lý do, người đàn ông áo xanh dương chỉ tay lớn tiếng "chửi, chửi, con này láo chửi, vả chết mẹ nó”. Phó Công an phường lập tức tát vào mặt cô gái.

Trong lúc trung tá Đoàn tiếp tục vào trong nhà để lôi anh N. đi và tát tiếp tục cô gái thì ông mặc áo xanh dương đứng ở ngoài đưa điện thoại cho công an xem và nói "có bằng chứng là nó chửi anh, bắt ngay và luôn".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
05/05/2022 17:27

Đồng chí Tbt Trọng Lú "Côn an đầu ngõ, đánh dân giữa trời" 🤩

Anonymous
05/05/2022 23:10

Ngoài xin đểu, trấn lột, công an làm thêm bằng nghề "xã hội đen" cho mau làm giàu: "Luật là tao, tao là luật"