Bộ Công an nói chưa khám xét chỗ ở của lãnh đạo tỉnh Điện Biên

2024.05.22
Bộ Công an nói chưa khám xét chỗ ở của lãnh đạo tỉnh Điện Biên Một phụ nữ đi qua tấm biển cổ động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ở tỉnh Điện Biên hôm 5/5/2024 (minh họa)
AFP

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên gửi công văn đến các đơn vị trong tỉnh minh định rằng Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an Việt Nam chưa khám xét nơi ở của lãnh đạo tỉnh này.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 22/5 dẫn văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên như vừa nêu, sau khi có loan truyền tin không chính thức về biện pháp vừa nêu.

Công văn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên nêu rõ : “Thông tin các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật, công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên là sai sự thật, không có cơ sở”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tỉnh Điện Biên trong công văn đưa ra yêu cầu “nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu”.

Hồi tháng ba vừa qua, tại một số tỉnh như Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi diễn ra biện pháp khám xét nhà lãnh đạo cấp cao của tỉnh trước khi lực lượng chức năng tiến hành khởi tố và bắt giam họ. Đó là trường hợp các lãnh đạo gồm Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/05/2024 10:54

Ban Tuyên láo Việt Cộng Tỉnh ủy Điện Biên ra thông báo... các đồng chí lãnh đạo tỉnh... đừng có lo, đừng có lo, đừng lo sợ...
" tin công an đến khám nhà các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật là sai sự thật... không có cơ ".