Dịch bệnh trên người và gia cầm diễn biến phức tạp

Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 425 trường hợp cúm A/H1N1 dương tính, trong đó có 11 bệnh nhân tử vong. Cục Y Tế dự phòng Việt Nam cho biết như vừa nêu.
RFA 11.04.2011
Theo cơ quan này thì gần phân nửa số trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1 là phụ nữ mang thai và phần lớn số bệnh nhân bị lây nhiễm dịch cúm trong độ tuổi lao động, có những gia đình nhiều người trong nhà bị nhiễm cúm cùng một lúc.

Ngòai những trường hợp lây nhiễm cúm A/H1N1, cả nước cũng phát hiện gần 9400 ca bệnh sốt xuất huyết tại 40 tỉnh thành, trong đó có 7 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng trên 4%.

Cũng trên lãnh vực y tế, Cục Quản lý Dược vừa có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi khẩn cấp nhiều loại thuốc không đạt tiêu chuẩn, thiếu an tòan.

Các loại thuốc bị thu hồi gồm có thuốc nhỏ mắt Neodex 5ml, thuốc Camedol 7,5mg, đông dược Hòan Cứng Bá đã Sơn Quân Hoàn 20g.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.