Cách chức Chủ tịch huyện Kon Plông, Kontum; Kỷ luật Giám đốc Ban Quản lý rừng tỉnh Quảng Trị

RFA
2022.09.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cách chức Chủ tịch huyện Kon Plông, Kontum; Kỷ luật Giám đốc Ban Quản lý rừng tỉnh Quảng Trị Ông Đặng Thanh Nam khi còn giữ chức chủ tịch UBND huyện Kon Plông
Courtesy of LK, PLO

UBND tỉnh Kon Tum vừa ra quyết định kỷ luật cách chức Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) huyện Kon Plông nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đặng Thanh Nam, do ông này có nhiều sai phạm trong quản lý. Cùng lúc đó, Hội đồng xét kỷ luật tỉnh Quảng Trị đã kỷ luật với hình thức khiển trách một giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hoá.

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 22/9 đồng thời cho biết ông Nam trước đó đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum kỷ luật bằng hình thức cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông nhiệm kỳ 2015-2020, cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. 

Theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum, lãnh đạo UBND huyện Kon Plông đã để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, vi phạm chỉ giới nhưng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời; để xảy ra các vụ phá rừng trên địa bàn. Bên cạnh đó, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, ông Đặng Thanh Nam có nhiều sai phạm trong việc ký quyết định cấp năm lô đất có thu tiền sử dụng đất cho năm cá nhân trái với Luật Đất đai năm 2013. Ông Nam còn tự ý cho xây dựng khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện Kon Plông trên đất rừng khi chưa được các cơ quan thẩm quyền cấp phép. 

Cũng trong ngày 22/9, Hội đồng xét kỷ luật của UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất kỷ luật với hình thức khiển trách ông Hà Văn Hoan, Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hoá do do ông này để xảy ra tình trạng phá rừng trong khu bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn. 

Liên quan đến việc rừng bị tàn phá nặng nề, ngày 22/9, Sở Nông nghiệp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã yêu cầu, các lực lượng bảo vệ rừng tại huyện Sơn Hoà phải tăng cường lực lượng ở “điểm nóng” về chặt phá rừng, khai thác lâm sản trái phép để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo báo cáo của Sở, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn xã Sơn Hội đã xảy ra 32 vụ vi phạm về lâm nghiệp. Trong đó, 19 vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ lâm sản trái pháp luật, tang vật thu được là 11,76 mét khối gỗ các loại; để xảy ra 11 vụ phá rừng với tổng diện tích trên 1,8 héc-ta.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
22/09/2022 17:50

Ra lệnh cũng chúng,chỉ thị cũng chúng,vi phạm cũng chúng,thằng vi phạm bị bắt,vậy ai bắt thằng ký lệnh bắt???
Chỉ có dân mới đủ tư cách để dìm đầu bọn nó xuống bùn đen,chỉ cái là không có phương tiện để thực thi công lý…