Đồng Nai: đề nghị kỷ luật nữ Chủ tịch huyện mất hơn 170 tỷ đồng

RFA
2024.06.13
Đồng Nai: đề nghị kỷ luật nữ Chủ tịch huyện mất hơn 170 tỷ đồng Bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch
PLO/V.H

Bà Nguyễn Thị Giang Hương, nữ Chủ tịch Huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, người báo bị lừa hơn 170 tỷ đồng gây xôn xao dư luận vừa qua, bị đề nghị thi hành kỷ luật do kê khai tài sản không trung thực.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai được truyền thông loan trong ngày 13/6 đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Hương.

UBKT Tỉnh ủy cho rằng bà Hương có khuyết điểm, vi phạm về kê khai tài sản không trung thực, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; Luật Phòng, chống tham nhũng và Quy định của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm.

Do đó UBKT Tỉnh ủy đã xem xét kiến nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương theo thẩm quyền.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2024, bà Nguyễn Thị Giang Hương bị một nhóm người dùng các thủ thuật lấy đi hơn 170 tỷ đồng trong tài khoản. Số tiền trên được để trong nhiều tài khoản và bị nhóm người này rút liên tục từ ngày 3 đến 11/3.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Hương đã trình báo công an. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an điều tra.

Cũng trong ngày 13/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đề nghị thi hành kỷ luật ông Lê Hữu Đảng nguyên Huyện ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, nhiệm kỳ 2016-2021 (nguyên Trưởng phòng Kinh tế huyện; nguyên Trưởng phòng Hạ tầng kinh tế huyện; nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện từ tháng 5-2008 đến tháng 4-2013).

UBKT Tỉnh ủy kết luận ông Lê Hữu Đảng có khuyết điểm, vi phạm liên quan lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng. UBKT Tỉnh ủy kiến nghị BTV Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hữu Đảng theo thẩm quyền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
13/06/2024 12:14

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !

Duy Hữu, USA
13/06/2024 12:28

Ừ thì, chỉ vì... bao nhiêu năm qua, đảng viên Búa Liềm bay... độc đảng, độc tài, độc quyền... bất tài, bất lực, bất lương, bất chính,
bay độc quyen cử, độc quyền bầu, độc quyền chọn... đôc bọn đảng viên Búa Liềm... bất tài, bất lực, bất lương, bất chính... làm
" Chủ tịch Ủy Ban Ngụy Danh " nhân dân tao các xã, huyện, tỉnh, thành phố khắp đất nước thống nhất, nhưng bị đảng bay thống trị.

Duy Hữu, USA
13/06/2024 12:49

Ừ thì, chỉ vì... bao nhiêu năm qua, đảng viên Búa Liềm bay... độc đảng, độc tài, độc quyền... bất tài, bất lực, bất lương, bất chính,
bay độc quyền cử, độc quyền bầu, độc quyền chọn... đôc bọn đảng viên Búa Liềm... bất tài, bất lực, bất lương, bất chính... làm
" Chủ tịch Ủy Ban Ngụy Danh " nhân dân tao các xã, huyện, tỉnh, thành phố, khắp đất nước thống nhất, nhưng bị đảng bay thống trị.

Minh Râu
14/06/2024 08:26

Sao không truy tố ra tòa mà lại "thi hành kỷ luật"???