Phiên tòa phúc thẩm xử gia đình ông Đoàn Văn Vươn

RFA-29-07-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Anh Đoàn Văn Vươn tại phiên xử ở Tòa án Hải Phòng hôm 2 tháng 4 năm 2013. Anh Đoàn Văn Vươn tại phiên xử ở Tòa án Hải Phòng hôm 2 tháng 4 năm 2013.
RFA screen capture

Phiên tòa phúc thẩm 3 ngày vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ” của các thành viên gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn chính thức bắt đầu lúc 8: 20 sáng ngày hôm nay, 29/7.

Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm có 3 thẩm phán, do thẩm phán Nguyễn Vinh Quang làm chủ tọa. Có 9 luật sư trong phái đoàn luật sư bào chữa nhưng chỉ có 8 luật sư có mặt trong phiên xét xử hôm nay.

Luật sư Trần Vũ Hải đề nghị tòa triệu tập các quan chức địa phương huyện Tiên Lãng liên quan đến vụ án gồm ông Lê văn hiền, ông Nguyễn Văn Khanh, ông Phạm Xuân Hoa và ông Lưu Trọng Hân, trưởng đài phát thanh huyện Tiên Lãng, liên quan đến quá trình quay phim trước và sau khi cưỡng chế khu đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn. Tuy nhiên, lời đề nghị của LS Trần Vũ Hải bị tòa bác bỏ với lý do “không cần thiết”.

Về phía bị cáo, 4 anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ đề đề nghị bổ sung nội dung kháng cáo là thay đổi tội danh “giết người” và đề nghị giảm nhẹ hình phạt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.