Ông Đoàn Ngọc Hải được lệnh ngưng xuống đường dọn dẹp vỉa hè

RFA
2017-05-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Phó chủ tịch quận nhất, Đoàn Ngọc Hải, chỉ huy dọn dẹp vỉa hè trung tâm Sài Gòn hôm 27/2/2017.
Ông Phó chủ tịch quận nhất, Đoàn Ngọc Hải, chỉ huy dọn dẹp vỉa hè trung tâm Sài Gòn hôm 27/2/2017.
Photo courtesy of baogiaothong.vn

Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1 thành phố HCM xác nhận ông đã được lệnh yêu cầu phải ngưng chiến dịch dọn dẹp vỉa hè do ông dẫn đầu trước đây.

Trả lời báo chí hôm thứ Sáu 19/5 về nguyên nhân không còn mạnh tay xử lý lấn chiếm vỉa hè nữa, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, Quận ủy Quận 1 đã ra một văn bản và Ủy Ban Nhân Dân Quận 1 cũng ra một văn bản yêu cầu ông phải ngưng ngay việc xuống đường dẹp dọn trật tự lòng lề đường. Vì thế, ông phải tuân thủ chấp hành.

“Công sức của anh em trong những tháng cao điểm giờ gần như trở về số không”, ông Hải bức xúc “Tôi thấy rõ cảnh nhếch nhác trên vỉa hè rất khó chịu, nhưng làm sao được khi tôi không còn đứng đầu chiến dịch và có quyền xử lý vi phạm”.

Nhắc lại, cách nay hơn 2 tháng, ông Đoàn Ngọc Hải huy động các lực lượng chức năng, ra quân dọn dẹp vỉa hè trên địa bàn Quận 1, mạnh tay đập phá tất cả những gì mà ông Hải và đoàn công tác liên ngành do ông chỉ huy cho là lấn chiếm vìa hè, lòng lề đường.

Việc làm mạnh tay của ông Đoàn Ngọc Hải nhận được nhiều ủng hộ nhưng cũng không ít ý kiến chỉ trích, cho rằng ông đã quá cứng nhắc khi chủ trương phá bỏ tất cả nhưng gì bị coi là lấn chiếm vỉa hè, mà không cần xem xét đến những yếu tố khác.

Vào lúc cao điểm của chiến dịch giải phóng vỉa hè, Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải từng nổi tiếng với tuyên bố “Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo từ quan”.

Ý kiến (22)
Share

Nguyen Minh

nơi gửi Quan TAN BINH Tp HCM

Ong Doan Ngoc Hai da tung Tuyen Bo : Khong Don Dep duoc Long Le Duong ,toi xin Coi Ao TU CHUA "!Khong biet sau khi nhan duoc LENH phai ngung DEP LONG LE DUONG Q1 .Ong HAI co TU CHUC khong he ? Neu khong dam TU CHUC thi toi khuyen ong 1- Nen ve nha Duoi RUOI cho BA nha / 2- Neu Ba HAI khong cho DUOI RUOI o nha ,thi nen di CHET Quach cho roi .

23/05/2017 13:46

TÂM ANH

nơi gửi france

ÔNG NGOC HAI da coi a'o vê vuon chua? du'ng là 1 pho' chu tich "do hoi " nhu con cho' chi biêt' nghe loi chu ,chu bao sua thi sua im thi im ;bây gio thi ông nên coi a'o vê vuon di ,là nguoi quân tu mà no'i thi làm di chu dung no'i là; "nhung ;vi, tai, bi ",o dây nhe'.le ra tu lu'c dâu ông duoc lênh don dep via hè thi ông nên go'p y' là don dep là 1 viêc tô't nhung phai làm thê' nào cho nguoi dân tâm phuc khâu phuc chu co' ly' dâu nha'm ma't nha'm mui don dep nhu 1 du'a tre ,me no' kêu di ra vuon (duôi gà pha' hành ;thê' thi no' nghe theo loi me no' ;ra vuon duôi gà và pha' hê't da'm hành cua me no')thât là chuyên buôn cuoi mà cung vuà dau xo't cho nguoi me co' 1 du'a con ngây ngô nhu vây ,dây không kha'c vi truong hop cua ông pho' chu tich Doàn ngoc Hai;;me VN râ't dau xo't khi co' nhung nguoi con nhu vây ;;;;;;;;

21/05/2017 22:12

???

nơi gửi ???

Các bạn chờ xem việt nam mình nhiều chuyện vui buồn , như sau 30/04/1975 kẻ cướp họ muốn lấy gì thì lấy muốn làm gì thì làm HẢI chỉ là phó chủ tịt làm theo lệnh bây giờ được lệnh ngưng và chờ lệnh mới nghe đâu đang sấp sếp khu vực để CHO MƯỚN VỈA HÈ

21/05/2017 09:02

Dr. Nguyen

nơi gửi Germany

Ở Âu Châu, vỉa hè là đất công của thành phố, chủ yếu được dùng cho tiện ích của khách bộ hành. Tuy vậy thành phố cũng thường cho tư nhân thuê chẳng hạn để làm những quán cà phê vỉa hè cho khách có chỗ ngồi chơi uống nước, ngắm người qua lại hay những nghệ sĩ đường phố có chỗ vẽ tranh, chơi nhạc góp phần làm giàu sinh hoạt văn hóa cho người dân. Những cảnh này rất đẹp và lãng mạn. Người có cửa hàng, Hotel, rạp chiếu bóng, … cũng có thể thuê đất phía trước nhà để trang trí những bình hoa vừa làm đẹp cửa tiệm của mình vừa làm đẹp vỉa hè. Đại khái vỉa hè được dùng cho những mục đích tốt đẹp như thế chứ không phải là chỗ để giữ xe hay để buôn bán bát nháo, xô bồ thiếu thẩm mỹ, thiếu văn minh.

21/05/2017 07:51

nuocviettoi

nơi gửi USA

Lời bình luận của tôi chưa bao giờ được đăng nênđây chỉ là test thôi

20/05/2017 21:13

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang