224 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa

Sáng mùng 5 Tết Quý Tỵ, lễ hội kỷ niệm 224 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa đã tưng bừng được tổ chức tại Công viên văn hóa Đống Đa, Hà Nội, nhằm tôn vinh người anh hùng áo vải Quang Trung chiến thắng trước quân xâm lược nhà Thanh.
RFA-14-02-2013
Tượng đài Quang Trung trong ngày lễ hội Tượng đài Quang Trung trong ngày lễ hội
RFA

Hàng nghìn người dân Thủ đô và khách thập phương đã tham dự lễ hội.

Cách đây đúng 224 mùa xuân, mùa xuân năm Kỷ Dậu, 1789, nghĩa quân Tây Sơn, dưới sự chỉ huy của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ đã tiến công bất ngờ vào Thăng Long.

Trong trận chiến cuối cùng đêm mùng 4, rạng sáng mùng 5 tết Kỷ Dậu, đồn trại giặc ở Khương Thượng bị phá hủy khiến tên Thái thú Sầm Nghi Đống phải thắt cổ tự vẫn. Đoàn quân của vua Quang Trung đã đánh thắng hơn 29 vạn quân xâm lược Mãn Thanh.

Trong lễ hội tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc này, ngoài phần dâng hương, còn có nhiều trò chơi vui khỏe, thể hiện rõ tinh thần thượng võ, hào hùng của dân tộc Việt Nam.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.