Giám đốc TT Đăng kiểm 60-01S chính thức bị khởi tố vì nhận hối lộ

2023.05.05
Giám đốc TT Đăng kiểm 60-01S chính thức bị khởi tố vì nhận hối lộ Công an tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Dương Việt Hồng ngày 26/4/2023.
Báo Đồng Nai

Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới Đồng Nai 60-01S, ông Dương Việt Hồng, chính thức bị khởi tố.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành biện pháp vừa nêu đối với ông Dương Việt Hồng và truyền thông Nhà nước loan tin ngày 5/5.

Tin cho biết ông Hồng còn là giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-02S tại TP. Long Khánh và 60-03S tại huyện Định Quán. Ba trung tâm do ông Dương Việt Hồng làm giám đốc đều  Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai quản lý.

Hồi ngày 26/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp ông Dương Việt Hồng, và khám xét chỗ ở, nơi làm việc. Sau khám xét, công an đã bàn giao trung tâm này cho Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai để không ảnh hưởng đến hoạt động đăng kiểm trên địa bàn.

Tại tỉnh Đồng Nai, vào tháng 1/2023, Cơ quan CSĐT thuộc Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 23 bị can là nhân viên tại Trung tâm 60-05D ở phường Phước Tân, TP. Biên Hòa và Trung tâm Đăng kiểm 60-04D tại phường Tân Biên, TP. Biên Hòa để điều tra về các hành vi đưa và nhận hối lộ.

Trên cả nước, từ giữa tháng 12/2022, công an tại nhiều tỉnh/thành phố liên tiếp điều tra sai phạm trong hoạt động đăng kiểm, khởi tố gần 500 người của hơn 70 trung tâm về các tội: môi giới hối lộ; đưa hối lộ; nhận hối lộ; giả mạo trong công tác; sản xuất, mua, bán, trao đổi hoặc tặng các công cụ thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính mạng viễn thông hoặc mạng điện tử của người khác; che giấu tội phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.