Đồng Nai: 11 người bị bắt do dính líu đến sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm

2023.01.20
Đồng Nai: 11 người bị bắt do dính líu đến sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm Các cán bộ đăng kiểm (minh hoạ)
Tạp chí Thương Trường

Lãnh đạo, viên chức tại Trung tâm Đăng kiểm Xe Cơ giới 60-04D ở tỉnh Đồng Nai vào ngày 20/1 bị khởi tố và bắt giam.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lý do tiến hành khởi tố và bắt giam lãnh đạo và viên chức tại Trung tâm Đăng kiểm 60-04D là do liên can đến số tiền hối lộ hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, những người bị khởi tố và bị bắt tại Trung tâm Đăng kiểm 60-04D về tội “Nhận hối lộ” gồm: Giám đốc Lương Minh Tú; hai Phó giám đốc Lê Sơn Tuyền và Trần Đức Duy; cùng các đăng kiểm viên Lê Văn Lộc, Phạm Phú Giáo, Phan Hữu Lương, Lê Khánh Phương, Đào Minh Hiển, Nguyễn Thanh Hải.

Hai người khác bị bắt về tội “Đưa hối lộ” gồm Võ Chí Giang-nhân viên Trung tâm Dạy lái xe Sài Gòn và Lê Tiến Trung- Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu hạn Thương mại- Dịch vụ Vận Tải Vỹ Khang.

Hành vi sai phạm của những người bị khởi tố và bị bắt tạm giam vừa nêu được cho biết là nhận hoặc đưa tiền hối lộ để bỏ qua các lỗi về tiêu chuẩn kỹ thuật của xe cơ giới, rồi cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn và bảo vệ môi trường.

Tính đến nay khoảng 100 người bị khởi tố vì các tội ‘nhận hối lộ”, đưa hối lộ”, môi giới hối lộ” và “giả mạo trong công tác” tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở các tỉnh, thành phố. Trong số này có Cục trưởng Cục Đăng kiểm Đặng Việt Hà và nguyên Cục trưởng Cục Đăng Kiểm Trần Kỳ Hình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
20/01/2023 15:05

Thời tiết thay đổi ! Quả đất lệch thêm gần 2 độ so với trục của nó; xoay quanh mặt trời , vừa xoay vừa lắc disco như con vụ . Hãy tưởng tượng con vụ khi sắp hết quay và chuẩn bị lăn chiêng ra ... thì quả đất lúc này cũng lắc lư như vậy !
Cho nên vùng nhiệt đới , vùng gần xích đạo , nay nóng ít mà "lạnh" nhiều ; phải chăng đổi thời tiết qua lạnh , nên ông Lú nhà ta cần củi bỏ lò , dù tươi dù khô ?

Nào củi Việt Á, với bộ công nghiệp đào tạo + bộ y tế + học viện quân y ... đều góp phần , bộ ngoại giao, bộ hàng không , rồi chứng khoán , đến bất động sản .... chưa kể Phương Hằng dám moi móc thằng y võ hoàng yên kịch bản chính của covid19 qua bài bản của tổ sư tuyên giáo Joeshep Goebbels biến không thành có .
Lại nhằng qua tôn giáo , tống cổ ông già 92 tuổi vào tù với tội danh vi phạm điều 331 .... chưa hết , đã bảo thời tiết đổi thay , cần thêm củi nên lôi cổ thêm cô Nguyễn thị Thanh Nhàn đàn bà con gái mà dám thay mặnhà nước điều đình với Do Thái mua vũ khí , trang bị cho quân đội nhăn ... răng , rồi gian lận hợp đồng đấu thầu , toa rập với bí thư tỉnh Đồng Nai , xây nhà thương nhà ghét ....

Nổi bật nhất vẫn là chuyện thường ngày ở huyện . Có ai rõ nguyên nhân nào mà cả nước đang sục sôi về đăng kiểm xe nhũng lạm ... nào Thái Bình: Tám người tại hai trung tâm đăng kiểm bị khởi tố vì nhận hối lộ , t/p hcm , thủ đô hà nội , các tỉnh ... đều góp mặt , và mới nhất là Đồng Nai ; lại vẫn Đồng Nai !!!
Năm hết Tết đến , biết bao gia đình mất Tết !!! Và Hà Nội thì có những hơn 30 địa điểm bắn pháo hoa mừng Xuân ! Theo ông phó bộ đăng kiểm xe thì lỗi tại thằng dân ngu khu đen , cứ nhét tiền vào túi ngưởi ta, thay vì cho con cho cháu hay cho chính bản thân mình !
Hoặc giả lơ đễnh , đi đăng kiểm mà bỏ quên tiền trên xe .... có khác nào đem mỡ dâng miệng mèo !!! Việt Nam là cái nôi của nhân phẩm loài người , chưa một dân tộc nào đánh thắng 3 đế quốc to là Pháp , Nhật và Mỹ .... không tính đế quốc Tàu vào nhá , lại dính điều 331 như ông cụ 92 của Tịnh Thất Bồng Lai ... thì mất Tết !!
Thế nên ngoài việc kiểm soát xe , nhân viên nhà nước còn làm thêm nhiệm vụ , dọn dẹp "rác rưởi" trong xe theo đúng qui định và qui trình .

Giết người xong , đem vòng hoa đến phúng điếu là trò bẩn thỉu của bọn đạo tặc . Y hệt như bóc lột con người ta bằng cách trả lương thấp .... thấp dưới mức đủ sống ! Thử hỏi tại sao diệt tham nhũng hoài không hết ? Càng diệt thì lò càng nóng ... vì quá nhiều có quá nhiều CỦI .
Lỗi ở đâu ?? Lỗi tại ai ??