Công an Đồng Nai cảnh báo tình trạng tội phạm liên quan đến ngân hàng sau vụ chủ tịch huyện bị lừa mất 170 tỷ đồng

2024.05.16
Công an Đồng Nai cảnh báo tình trạng tội phạm liên quan đến ngân hàng sau vụ chủ tịch huyện bị lừa mất 170 tỷ đồng Các máy rút tiền tự động ATM ở một trung tâm mua bán tại Hà Nội hôm 14/8/2020 (minh hoạ)
Manan VATSYAYANA / AFP

Công an Đồng Nai hôm 15/5 lên tiếng cảnh báo về tình trạng tội phạm nhắm vào các hoạt động ở ngân hàng để chiếm đoạt tiền hoặc cướp.

Báo Nhà nước cho biết, tại Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh, thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan hoạt động ngân hàng hiện nay diễn ra rất phức tạp, tài sản thiệt hại liên quan các vụ án lĩnh vực ngân hàng ở Đồng Nai ngày càng nhiều.

Đại diện ngành công an tỉnh đưa ví dụ điển hình về vụ sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 170 tỷ đồng ở huyện Nhơn Trạch. Số tiền chiếm đoạt được chuyển qua nhiều tài khoản ở nước ngoài. Đối tượng phạm tội là người Việt Nam và người nước ngoài, hoạt động xuyên quốc gia.

Đây là vụ án gây nhiều chú ý vì người bị lừa mất số tiền lớn như vậy là bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch. Theo điều tra của công an, nhóm lừa đảo dùng công nghệ cao và xưng danh cơ quan bảo vệ pháp luật nói Chủ tịch huyện Nhơn Trạch đang dính dáng đến pháp luật.

Sau đó, nhóm lừa đảo yêu cầu bà Chủ tịch huyện Nhơn Trạch mở tài khoản để chuyển tiền rồi xâm nhập vào tài khoản để lấy tiền của bà này.

Ngoài ra, theo báo cáo từ công an tỉnh, từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra ba vụ cướp ngân hàng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.