Đồng Nai: Công an phong tỏa Trung tâm Đăng kiểm 60-04D

2023.01.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đồng Nai: Công an phong tỏa Trung tâm Đăng kiểm 60-04D Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D- Đồng Nai
Công Thương

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D- Đồng Nai vào chiều ngày 10/1 bị lực lượng chức năng ập vào khám xét và phong tỏa.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết biện pháp vừa nêu do Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì nhằm điều tra sau khi phát hiện có dấu hiệu đưa và nhận hối lộ tại trung tâm này.

Theo cơ quan Công an, một số chủ phương tiện ô tô khi đến đăng kiểm tại Trung tâm 60-04D đã có hành vi đưa hối lộ để được nhân viên đăng kiểm bỏ qua lỗi trong quá trình kiểm tra.

Trong thời gian qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác ở phía Nam gồm Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam nhiều lãnh đạo và đăng kiểm vì có hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ, giả mạo trong công tác. Tính đến chiều ngày 28/12, có 43 người tại những nơi này bị khởi tố.

Trong tuần đầu tháng 1/2023, ở phía Bắc, hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh có tổng cộng 19 giám đốc, phó giám đốc và đăng kiểm viên tại các trung tâm đăng kiểm ở hai nơi nảy bị khởi tố về tội nhận hối lộ.

Trong ngày 10/1, lực lượng cảnh sát tại Hà Nội cũng tiến hành phong tỏa một trung tâm đăng kiểm ở Thủ đô.

Mạng báo VietnamNet loan tin nêu rõ vào sáng 10/1, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29.03S ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liên, hàng chục cảnh sát tiến hành công tác khám xét ở đó.

Biện pháp này được cho biết diễn ra bất ngờ vì vào lúc 9 giờ sáng hàng trăm ô tô vẫn đến để chờ vào đăng kiểm. Đến 10 giờ, biện pháp khám xét của lực lượng cảnh sát được tiến hành nên chủ phương tiện phải rời đi.

Hai trung tâm đăng kiểm khác ở Hà Nội đóng cửa không làm việc trong ngày 10/1 được ghi nhận gồm Trung tâm 33.01S ở Hà Đông, Trung tâm 29.14D ở Thanh Oai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.