Đồng Nai: Khởi tố và bắt giam cán bộ trung tâm đăng kiểm

2023.11.17
Đồng Nai: Khởi tố và bắt giam cán bộ trung tâm đăng kiểm Công an đọc Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Sơn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai.
Công Lý

Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 16/11 cho báo chí biết đã khởi tố một đăng kiểm viên và một phó giám đốc trung tâm đăng kiểm có liên quan để điều tra vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (60.01S).

Một người bị bắt là Bùi Trọng Tường - Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai - Chi nhánh Biên Hòa (60.01S).

Một người bị cấm đi khỏi nơi cư trú là Nguyễn Sơn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai - Chi nhánh Long Khánh (60.02S). Ông này bị cáo buộc tội “Nhận hối lộ”.

Trong cùng ngày 16/11, báo Nhà nước loan tin cho biết Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai (VKS) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đối với ông Nguyễn Sơn Hải, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai 60.02S về tội “nhận hối lộ”.

Trước đó, vào tháng 5/2023, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Dương Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (60.01S) để điều tra về tội “Nhận hối lộ”.

Liên quan đến vụ án này, ông Lê Văn Hoà - Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí ô tô Thuận Khánh cũng vừa bị khởi tố và bắt tạm giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.