Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND Đồng Tháp bị kỷ luật do sai phạm trong mùa dịch COVID-19

2023.01.20
Ông Đoàn Tấn Bửu (trái) và Phạm Thiện Nghĩa
Photo: RFA

Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa và Phó Chủ tịch Đoàn Tấn Bửu bị Chính phủ kỷ luật cảnh cáo. Lý do vì có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng.

Quyết định kỷ luật hai ông Phạm Thiện Nghĩa và Đoàn Tấn Bửu do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày 19/1 và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Cụ thể, hai ông Phạm Thiện Nghĩa và Đoàn Tấn Bửu bị quy trách nhiệm đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 để xảy ra vụ án tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp.

Vào ngày 18/5/2022, Công an tỉnh Đồng Tháp ra quyết định khởi tố vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” tại CDC tỉnh và các đơn vị, cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh này.

Giám đốc CDC Đồng Tháp, ông Trần Văn Hai, bị bắt giam vì dính líu đến các gói thầu mua bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Việt Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/01/2023 10:30

Cũng chỉ là, chỉ là... đảng độc, độc đảng, độc tài, độc diễn... màn bi hài kịch vĩ đại, vì " cụ Hồ " vĩ đại, đại vĩ đại.

Độc đảng, độc quyền... tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... theo luật rừng ma giáo của đảng ma cô, ma đầu.
Độc đảng, độc diễn... chống đảng tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... theo rừng luật ma giáo của đảng ma đầu, ma cô.

Độc đảng, độc trưng... bằng chứng đảng tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... theo luật rừng ma giáo của đảng ma đầu, ma cô.
Độc đảng, độc diễn... làm mất uy tín đảng tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ...theo rừng luật ma giáo của đảng ma cô, ma đầu.

Đảng chống cũng chết, không chống cũng chết, đằng nào đảng cũng chết... theo luật rừng ma giáo của đảng ma cô, ma đầu.
Đảng càng chống, càng chết, đảng không chống, càng chết sớm, chết hết... theo rừng luật ma giáo của đảng ma đầu, ma cô.