Đồng Tháp: Kiểm tra 16 phòng giao dịch của Công ty F88

RFA
2023.03.21
Đồng Tháp: Kiểm tra 16 phòng giao dịch của Công ty F88 Công an kiểm tra một trong các cơ sở của Công ty F88
NLĐ

Mười sáu phòng giao dịch của Công ty Kinh doanh F88 tại tỉnh Đồng Tháp đã bị Công an đồng loạt kiểm tra hành chính.

Cụ thể, Công an Đồng Tháp trong ngày 21/3 cho truyền thông hay, lực lượng công an đã kiểm tra các nội dung kê khai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất…

Qua kiểm tra, công an phát hiện một số phòng giao dịch có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật như: hoạt động cầm đồ khi chưa được cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không bảo quản tài sản cầm cố; chưa thực hiện đầy đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy…

Công an huyện Thanh Bình đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty F88 trên địa bàn huyện số tiền ba triệu đồng về hành vi lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đầy đủ theo quy định.

Trước đó Công an các tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Tiền Giang, thành phố Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh của công ty này.

Công ty F88 được thành lập vào năm 2013, có mạng lưới 830 chi nhánh trên toàn quốc, cung cấp không chỉ dịch vụ cho vay cầm cố mà còn phân phối bảo hiểm, thanh toán và chuyển tiền.

Việc kiểm tra hàng loạt chi nhánh của F88 liên quan đến các nhóm đòi nợ, khủng bố con nợ và cưỡng đoạt tài sản đang diễn ra tại nhiều tỉnh, thành. Riêng tại TPHCM, Công an TP.HCM phối hợp Cục Cảnh sát hình sự liên tiếp triệt phá các đường dây tổ chức, núp bóng dưới hình thức các công ty để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản, khủng bố, đòi nợ thuê gây nhức nhối.

Trước đó, hàng chục người của Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset và chi nhánh Công ty luật TNHH Power Law bị Công an TP.HCM tạm giữ để điều tra. Phương thức hoạt động của các nhóm này dưới vỏ bọc công ty kinh doanh tài chính, văn phòng luật sư, tuyển dụng hàng trăm nhân viên để đòi nợ theo hợp đồng đã ký với các đối tác bằng các thủ đoạn liên tục gọi điện, nhắn tin quấy rối, khủng bố...

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.