Yên Bái: liên tiếp xảy ra động đất, khiến nhà cửa rung lắc

RFA
2024.06.06
Yên Bái: liên tiếp xảy ra động đất, khiến nhà cửa rung lắc Vị trí xảy ra động đất tại Yên Bái vào trưa nay 6/6
ANTĐ

Một trận động đất cường độ 3.0 richter xảy ra tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái trong sáng 6/6.

Truyền thông cho biết đây là trận động đất lần thứ hai trong 10 ngày qua tại Yên Bái, khiến nhà cửa rung lắc.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu xác nhận, động đất xảy ra lúc 11 giờ 49 phút 20 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 3,0 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km.

Cụ thể, động đất xảy ra tại khu vực xã Cảm Ân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 150km.

Trước đó, vào ngày 29/5, khu vực xã Mường Lai, huyện Lục Yên, cách xã Cảm Ân khoảng 30km, cũng đã xảy ra động đất mạnh 3,5 độ richter.

Với trận động đất lần thứ hai, nhiều người dân xã Cảm Ân cho truyền thông hay, họ nghe tiếng nổ lớn trong lòng đất như bom, ngay sau đó thì bàn ghế rung lắc, mọi người mới biết là động đất.

Các chuyên gia của Viện Vật lý Địa cầu cho biết Yên Bái nằm trên đoạn đứt gãy sông Lô và sông Chảy và dọc hai đứt gãy này từng xảy ra nhiều trận động đất từ bốn đến trên năm độ richter. 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.