Tám cán bộ tỉnh Lào Cai, Đồng Nai bị bắt tạm giam

RFA
2022.06.24
Tám cán bộ tỉnh Lào Cai, Đồng Nai bị bắt tạm giam Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của một trong số các bị can.
Công an Lào Cai

Hai cựu phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, cựu giám đốc Sở tài nguyên & môi trường, phó giám đốc Sở công thương Lào Cai cùng trưởng phòng tài nguyên và môi trường huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai bị bắt tạm giam.

Trong cùng một ngày 23/6 truyền thông nhà nước loan tin trên theo quyết định khởi tố, bắt tạm giam của Công an tỉnh Lào Cai và Công an Đồng Nai.

Cụ thể, Đại tá Phạm Gia Chiến -trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Lào Cai - cho biết Công an tỉnh đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và khởi tố, bắt tạm giam ba người, cấm đi khỏi nơi cư trú một bị can về hành vi vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên.

Theo đó, những người bị bắt và khởi tố gồm hai cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai là ông Nguyễn Thanh Dương (63 tuổi) và ông Lê Ngọc Hưng (62 tuổi), ông Mai Đình Định (61 tuổi) - cựu giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, ông Phan Văn Cương (59 tuổi) - phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Lào Cai.

Trong cùng ngày 23/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, trưởng Phòng TN&MT huyện Long Thành, do liên quan đến sai phạm về đất đai. Ông Nghĩa đồng thời cũng bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng tội danh trên, Công an cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Dương Thị Duyên, chuyên viên Phòng TN&MT; ông Nguyễn Quang Thảo, tổ trưởng tổ đền bù và ông Bùi Văn Hồng, viên chức thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/06/2022 13:35

Đảng cướp... vua ăn cướp, vua đánh trống... bắt cướp.