Hòa Bình: Khai trừ Đảng tám cán bộ tại Trung tâm đăng kiểm 28-01S

RFA
2023.03.22
Hòa Bình: Khai trừ Đảng tám cán bộ tại Trung tâm đăng kiểm 28-01S Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới duy nhất ở Hòa Bình.
PLO

Giám đốc cùng bảy cán bộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 28-01S ở tỉnh Hòa Bình vừa bị khai trừ Đảng. 

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình cho truyền thông Nhà nước hay tin trên trong ngày 22/3.

Tám đảng viên bị kỷ luật gồm Trịnh Thành Công - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; Trần Thu Hường - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; Kim Ngọc Hiếu - Trưởng phòng Kiểm định, Đăng kiểm viên; Bùi Trung Linh - Phó trưởng phòng Kiểm định, Đăng kiểm viên; Dương Đức Thành, Nguyễn Xuân Ngọc; Vũ Mạnh Tuấn và Nguyễn Viết Dương – đều là đăng kiểm viên.

UBKT đồng thời kỷ luật khiển trách đối Trưởng phòng tổ chức hành chính và Trưởng phòng Kế hoạch-Tài vụ của Trung tâm.

Theo UBKT, chi bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới nhiệm kỳ 2022 -2025 đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý đối với cán bộ, đảng viên khiến 10/15 cán bộ, viên chức (trong đó có 8/11 đảng viên) có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định “Những điều đảng viên không được làm” và quy định về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên”.

Trước đó, hôm 17/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S, bao gồm Trịnh Thành Công (SN 1985) - Giám đốc, cùng các Phó Giám đốc, Trưởng phòng Đăng kiểm, Phó Trưởng phòng Kiểm định và sáu đăng kiểm viên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.