Khám Chí Hòa: Đã bắt lại được tử tù trốn trại nhiễm COVID-19

RFA
2021-07-16
Share
Tử tù Nguyễn Kim An tại phiên toà phúc thẩm năm 2015
Báo Công An

Tử tù Nguyễn Kim An (sinh năm 1995), người bị mắc COVID-19 và bỏ trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa đã bị bắt lại vào rạng sáng ngày 16-7-2021.

Báo Tiền Phong đăng tải hình ảnh được cho là hiện trường vụ bắt giữ cho thấy, An đứng tựa vào cửa sắt của nhà dân, mặc một bộ bảo hộ y tế màu xanh, bị chụp bao nylon lên đầu, đồng thời quấn băng keo xung quanh người.

Trước đó, vào tối 15-7, báo chí Nhà nước đồng loạt đăng lệnh truy nã Nguyễn Kim An với tội danh "trốn khỏi nơi giam giữ" là Trại tạm giam Chí Hòa hôm 13-7.

Cơ quan chức năng không cho biết vì sao Nguyễn Kim An có thể bỏ trốn được khỏi nơi này và vì sao một người tử tù bị biệt giam có thể mắc COVID-19.

Nguyễn Kim An bị tuyên án tử hình hồi 2014 và xử phúc thẩm vào năm 2015 với tội "giết người" và "cướp tài sản".

Trại tạm giam Chí Hòa là nơi giam can phạm trước khi ra tòa xét xử, sau khi có án sẽ bị chuyển đi trại tạm giam Bố Lá, Bình Dương trước khi đi thi hành án.

Khám Chí Hòa dậy sóng vào tối 6-7 vừa qua bởi hàng trăm can phạm nổi loạn khi tình tình hình dịch bệnh COVID-19 trong trại diễn biến ngày càng tệ hại hơn. Đã có 44 cán bộ trại giam và 36 phạm nhân dương tính, trong đó có một nam phạm nhân 26 tuổi tử vong.

Sau vụ nổi dậy bị đàn áp, báo chí không đưa thêm thông tin nào về tình hình dịch bệnh trong trại giam, trước khi tử tù Nguyễn Kim An trốn trại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang