Cựu Phó Bí thư Thường trực TP HCM- Tất Thành Cang ra tòa phúc thẩm vụ Khu dân cư Ven Sông và Phước Kiển

RFA
26-3-2023
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu Phó Bí thư Thường trực TP HCM- Tất Thành Cang ra tòa phúc thẩm vụ Khu dân cư Ven Sông và Phước Kiển Cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang.
RFA edited

Cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang, vào ngày 27/3 sẽ ra tòa phúc thẩm trong vụ án Khu dân cư Ven Sông và Phước Kiển. Phiên xử được nói dự kiến kéo dài đến ngày 4/4/2023.

Tại phiên phúc thẩm này ngoài ông Tất Thành Cang, còn có ông Trần Công Thiện- cựu Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận và tám người khác bị buộc tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Theo kế hoạch phiên phúc thẩm diễn ra vào ngày 6/3 vừa qua, tuy nhiên phải hoãn. Lý do cụ thể không được nói rõ.

Vào ngày 19/10/2022, cựu Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang bị tòa tuyên án sáu năm tù trong vụ án vừa nêu.  

Hội đồng Xét xử xác định rằng các bị cáo đã thực hiện những thủ tục chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại hai dự án KDC Phước Kiển và KDC Ven Sông, tài sản của Nhà nước do Công ty Tân Thuận quản lý, cho Công ty Quốc Cường Gia Lai mà không thực hiện thẩm định giá, không bảo đảm nguyên tắc thị trường… khiến công quỹ bị thiệt hai hơn 735 tỷ đồng.

Ông Tất Thành Cang còn bị xử 10 năm tù vào ngày 8/1/2022 trong vụ bán rẻ chín triệu cổ phần của Công ty Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) cho Cổ đông chiến lược- Công ty Nguyễn Kim gây thất thoát hơn 1.100 tỷ đồng.

Tại phiên phúc thẩm trong vụ này, ông Tất Thành Cang được giảm án xuống còn tám năm sáu tháng tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Ho Le
27/03/2023 08:57

Kinh Thánh dạy rất rỏ trong thư Ti-mô-thê " Lòng tham tiền bạc là cội rể của mọi điều ác "