Nổ lớn tại nhà máy thép Formosa, Hà Tĩnh

RFA
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một vụ nổ lớn xảy ra vào lúc khoảng 9 giờ tối ngày 30 tháng 5 tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh, nơi mới đưa lò cao vào thử nghiệm từ chiều ngày hôm trước là 29 tháng 5.
Một vụ nổ lớn xảy ra vào lúc khoảng 9 giờ tối ngày 30 tháng 5 tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh, nơi mới đưa lò cao vào thử nghiệm từ chiều ngày hôm trước là 29 tháng 5.
Courtesy Zing

Hai mạng báo Zing và Người Đưa Tin nói vụ nổ xảy ra tại một thiết bị hun khói của lò vôi. Và cũng theo mạng báo Zing dẫn lời người dân địa phương sống gần nhà máy thép Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thì họ thấy một cột khói lớn bốc lên trong khu công nghiệp Vũng Áng, nơi có nhà máy thép của Formosa mà từ đầu tháng tư năm ngoái gây nên thảm họa môi trường dọc các tỉnh ven biển bắc trung bộ Việt Nam khiến 200 ngàn người dân địa phương chịu tác động.

Cũng theo hai báo vừa nêu thì một lãnh đạo địa phương đã đến tại hiện trường vụ nổ để kiểm tra, xác minh. Ban Quản lý Khu Kinh tế Hà Tĩnh cũng được thông tin về vụ việc.

Xin được nhắc lại vào chiều ngày 29 tháng 5 Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Việt Nam, ông Hoàng Dương Tùng, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5 cho biết lò cao số 1 của nhà máy thép Formosa bắt đầu vận hành thử nghiệm.

Ông này nói rõ sau 24 tiếng đồng hồ thử nghiệm sẽ có được những kết quả bước đầu. Và để giám sát việc bắt đầu thử nghiệm lò cao số 1 của nhà máy thép Formosa, thì từ tuần trước đoàn giám sát của các bộ- ngành, các nhà khoa học trong nước, cũng như cơ quan chức năng địa phương đến tại khu vực nhà máy ở Vũng Áng, Hà Tĩnh làm nhiệm vụ.

Ý kiến (2)
Share

nguyễn tấn dũng

nơi gửi kiên giang

HOAN HÔ anh hùng LÊ VĂN TÁM đã chính thức nhúng tay vào để đốt nhà máy thép formosa đã làm thỏa lòng sự mong đợi cùa dân lành từ bấy lâu nay.Xin trời độ cho anh để tiếp tục đốt sạch tòan bộ nhà máy giúp cho mọi người thóat được môi trường độc hại và cá có lại nước sạch để sống đây là một trong ba điều mà LI SA PHẠM đã nhắn nhủ : phá sạch - đốt sạch - giết sạch

30/05/2017 23:36

Thụy

nơi gửi USA

Nổ lớn hay nổ nhỏ chỉ là...chuyện nhỏ.
Chung chi đầy đủ từ thượng tầng xuống hạ tầng thì mọi chuyện sẽ trở thành chuyện tầm thường!!!.
Vài ngày nửa trọng lú sẽ đến...vấn an lãnh đạo formosa như kỳ trước thôi!!

30/05/2017 23:24

Xem toàn trang