Facebook kiện bốn người Việt Nam vì hành vi chiếm đoạt tài khoản quảng cáo

RFA
2021.07.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Facebook kiện bốn người Việt Nam vì hành vi chiếm đoạt tài khoản quảng cáo Hình minh hoạ. Logo của Facebook
AFP

Hãng Facebook hôm 30/6 vừa gửi đi thông báo về việc kiện bốn người Việt Nam vì hành vi chiếm đoạt tài khoản quảng cáo. Truyền thông Nhà nước loan tin này vào cùng ngày.

Những người bị khởi kiện có tên viết tắt là N.T.H, L.K, N.Q.B, và P.H.D. Những người này bị cáo buộc là đã sử dụng một kỹ thuật gọi là “session theft” hay “cookie theft” (tạm dịch là ăn cắp cookie) để tiếp cận được vào tài khoản Facebook của nhân viên ở các công ty marketing và quảng cáo.

Sau khi vào được các tài khoản Facebook, những người này cho chạy các quảng cáo cho một phần mềm Android có tên “Ad Manager for Facebook”. Đây là phần mềm có chứa malware cho thấy màn hình của người truy cập để ăn trộm các dữ liệu truy cập của người dùng. Phần mềm này hiện đã bị gỡ bỏ khỏi Google Store.

Theo Facebook, ứng dụng này được đặt trong Google Play Store và đã được cài đặt hơn 10.000 lần trong khoảng thời gian từ tháng 12/2020 đến tháng 5/2021.

Bốn người tình nghi đã chạy các quảng cáo trên Facebook với trị giá hơn 36 triệu đô la để quảng cáo ứng dụng độc hại này, theo Facebook.

Facebook cũng cho biết hãng đã hoàn tiền cho các nạn nhân và giúp họ bảo mật tài khoản.

Facebook là trang mạng xã hội rất phổ biến tại Việt Nam với hơn 68 triệu tài khoản người dùng tính đến tháng 3 năm 2020, chiếm khoảng 68% dân số Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Tin chinh xac 3
05/07/2021 04:19

Tin chinh xac.
bộ công an va Công an TP Hà Nội, quân đội Việt Nam đánh bạc nghìn tỷ, la hacker facebook 4 nguoi bi kien la do cong an hacker facebook, lua dao bing.com.