Chủ trang Bích Thủy TV bị bắt với cáo buộc "lừa đảo”

RFA
2021-01-07
Share
Chủ trang Bích Thủy TV bị bắt với cáo buộc "lừa đảo” Công an đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ hôm 7/1/2021
Công An

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Chủ tài khoản Fanpape Bích Thủy TV với hơn 300 ngàn người THÍCH trên Facebook vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM bắt tạm giam để điều tra về cáo buộc tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 vào ngày 7/1/2021.

Mạng báo Tuổi trẻ dẫn thông tin từ cơ quan điều tra cho hay, năm 2011 bà Thủy từng bị Tòa án Nhân dân huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và cho hưởng án treo.

Công an không nói rõ bà Thuỷ vi phạm gì tuy nhiên lại đề nghị "những ai là nạn nhân hoặc có thông tin về hành vi vi phạm pháp luật của bị can Nguyễn Thị Bích Thủy xin liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra".

Bà Thủy được nhiều người biết đến với các hoạt động chống tiêu cực ở các địa phương hay lực lượng Cảnh sát giao thông bằng các đoạn video phát trực tiếp trên Facebook.

Theo trang Bích Thủy TV, bà còn có các hoạt động giúp đỡ người khó khăn, bệnh hiểm nghèo...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang