Cà Mau xử phạt các nhà máy gây ô nhiễm

RFA
2017.07.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_HKG2004022205253 Công nhân đang làm việc tại một nhà máy chế biến hải sản tỉnh Sóc Trăng, ngày 21 tháng 2 năm 2004 (Ảnh minh họa).
AFP

Chính quyền tỉnh Cà Mau xử phạt hàng trăm triệu đồng đối với những nhà máy thủy sản và chế biến bột cá gây ô nhiễm môi trường.

Theo nguồn tin trong nước hôm 19 tháng Bảy, đó là kết quả thanh tra của Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Cà Mau về việc chấp hành những qui định pháp luật về bảo vệ môi trường. Đoàn thanh tra đã làm việc với 10 cơ sở chế biến thủy sản, bột cá và đã xử phạt hành chính công ty những công ty gây ô nhiễm ở huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó việc kiểm tra đột xuất 6 đơn vị khác cũng phát hiện nhiều vi phạm với mức tiền phạt từ 13 triệu cho đến 60 triệu đồng.

Báo chí trong nước cho hay người dân sống gần các nhà máy chế biến thủy sản và bột cá thường phản ảnh với cơ quan chức năng là những doanh nghiệp này xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, đặc biệt mùi hôi thối phát ra từ các nhà mày làm bột cá khiến người dân không chịu nỗi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.