Tàu ngầm Kilo Đà Nẵng sắp về đến Cảng Cam Ranh

RFA
2016.01.30
000_Hkg9322676-622 Chiếc tàu vận tải Rolldock Sea mang chiếc Tàu ngầm class Kilo 636 mang tên Hà Nội do Nga chế tạo theo đơn đặt hàng của Việt Nam về đến Cam Ranh năm 2014. (Ảnh minh họa)
AFP

Tàu ngầm Kilo Đà Nẵng sẽ về đến Cảng Cam Ranh trước Tết Nguyên Đán Bính Thân.

Mạng báo Dân Trí loan tin này cho biết vào trưa ngày hôm qua 30 tháng giêng, chiếc Kilo Đà Nẵng đã đến eo biển Singapore, phía đông bắc đảo Sentosa.

Theo dự kiến từ Singapore về đến quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa mất chừng 2 ngày.

Xin được nhắc lại tàu ngầm Kilo Đà Nẵng là chiếc tàu thứ năm trong sáu tàu mà Việt Nam đặt Nga đóng theo hợp đồng trị giá gần 2 tỷ đô la ký vào năm 2009.

Số tàu ngầm này được nói có thể giúp cho Việt Nam bảo vệ chủ quyền lãnh hải trước thái độ ngày càng hung hăng của Trung Quốc tại Biển Đông. Đây là tuyến đường hàng hải nhộn nhịp của thế giới với tổng trị giá hàng hóa qua lại mỗi năm hơn 5 ngàn tỷ đô la.

Trung Quốc tự vạch ra đường đứt khúc 9 đoạn, thường được gọi là đường lưỡi bò, tuyên bố chủ quyền chiếm đến chừng 90% vùng biển này. Ngoài ra còn có Đài Loan, Brunei, Malaysia, Philippines và Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền trong khu vực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.