Phương án hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội dự kiến được công bố ngày 6/11

2023.11.01
Phương án hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội dự kiến được công bố ngày 6/11 Nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội được đưa ra ngoài sau vụ cháy hôm 13/9/2023
AFP

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Thành phố Hà Nội vào ngày 1/11 lên tiếng thanh minh về thông tin liên quan việc giải nhân hỗ trợ các nạn nhân và đối tượng chịu tác động trong vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân Hà Nội hồi ngày 12/9 vừa qua.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) dẫn lời ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban MTTQVN TP Hà Nội, rằng tổng số tiền ủng hộ mà cơ quan này tiếp nhận được từ ngày xảy ra vụ cháy đến ngày 16/10 là hơn 130 tỷ đồng. Số tiền này đang được quản lý theo quy định về tài chính của Việt Nam.

Ông Nguyễn Sỹ Trường cho rằng mỗi nạn nhân có một hoàn cảnh khác nhau nên cần phải tính toán, rà soát, đánh giá sao cho công bằng, phù hợp nhất. Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã xin ý kiến của một số cơ sở liên quan để bảo đảm tính khách quan, toàn diện, phù hợp và tránh phát sinh những tình huống pháp lý sau khi trao hỗ trợ. Theo kế hoạch phương án hỗ trợ sẽ được công bố ngày 6/11 tới đây.

Vừa qua, có nhiều người thắc mắc về khoản tiền đóng góp để cứu trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini hôm 12/9 khiến 56 người chết, 37 người bị thương.

Chỉ hơn hai tuần sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, nhiều người dân và tổ chức đã ủng hộ hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ nạn nhân; tuy nhiên đến nay cơ quan chức năng vẫn đang xây dựng phương án giải ngân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Hạn Trần
02/11/2023 14:07

Sở dĩ công khai số tiền cứu trợ của nhân dân đóng góp chậm là vì sau khi ỉm để chia chác không đươc ,lộ ra do báo chí phanh phui.
Cái vụ này nếu thả bà Hằng ra lên live stream sẽ nói cho mà nghe. Nó giống như 14 tỷ quyên góp của Hoài Linh vậy ! Chia chác không được(vì bà Hằng phanh phui) thì Hoài Linh và Mặt Trân Tổ quốc phải ói ra thôi. Chuyện thường ngày của Đảng ở VN mà !