Hỏa hoạn thiêu rụi tám ca nô du lịch tại Hội An, hơn 250 xe máy tại Nam Định

RFA
2022.10.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hỏa hoạn thiêu rụi tám ca nô du lịch tại Hội An, hơn 250 xe máy tại Nam Định Hai vụ cháy xảy ra trong sáng 10/10 tại Hội An và Nam Định
NLĐ, TT-RFA edited

Một vụ cháy ca nô, tàu du lịch tại khu vực bến thuyền Cửa Đại, phường Cửa Đại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã được khống chế, tuy nhiên tám chiếc ca nô cháy rụi, gây thiệt hại 20 tỉ đồng. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam sáng 10/10 cho truyền thông hay tin trên. Ông Dũng cùng lúc đó cho biết nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ một chiếc tàu gỗ, sau đó lan sang các phương tiện khác. 

Tám chiếc tàu, ca nô du lịch bị cháy gồm hai tàu gỗ lặn biển của Công ty Hải Bàn; một tàu gỗ lặn biển của Công ty Lặn biển Diving Hội An; hai chiếc ca nô của Công ty Đảo Nhớ; hai chiếc ca nô của Công ty Ngân Hà và một chiếc ca nô của Công ty Phú Lộc.

Cũng theo ông Dũng, vụ cháy được phát hiện lúc 3 giờ sáng 10/10, tuy nhiên không gây thiệt hại về người.

Trước đó, cuối tháng 2/2022, tại khu vực biển Cửa Đại đã xảy ra vụ chìm ca nô khiến 17 người chết. Sự việc gây bàng boàng với người dân địa phương và khách du lịch, khiến ngành du lịch Hội An gặp nhiều khó khăn sau hai năm đại dịch, giờ tiếp tục khốn đốn.

Cũng trong sáng ngày 10/10, một vụ hỏa hoạn nữa đã xảy ra tại nhà để xe của Công ty YSS, chuyên may quần áo, tại Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định, khiến hàng trăm xe máy của công nhân bị thiêu rụi.

Công an Nam Định cho biết đến khoảng gần 9 giờ, đám cháy đã được dập tắt tuy nhiên hơn 250 xe máy của công nhân bị cháy hoàn toàn.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo Vietnamplus, từ đầu năm 2022 đến nay, tại các tỉnh, thành Việt Nam đã xảy ra hàng chục vụ cháy lớn nhỏ, trong đó có những vụ cháy thương tâm gây thiệt hại lớn về người. Mới nhất là vụ cháy Karaoke An Phú ở tỉnh Bình Dương khiến 32 người tử vong.

Liên quan vụ này, hôm 8/10 hai cán bộ công an quản lý và phụ trách thuộc Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

Cơ quan điều tra ngay sau khi vụ cháy xảy ra cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Xuân (SN 1980; ngụ khu phố 4, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), chủ quán karaoke An Phú về hành vi “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.