Năm lãnh đạo TAND Quảng Ninh bị kỷ luật do giảm thời hạn tù cho trùm cờ bạc Phan Sào Nam

RFA
2021.09.13
Năm lãnh đạo TAND Quảng Ninh bị kỷ luật do giảm thời hạn tù cho trùm cờ bạc Phan Sào Nam Ảnh minh họa. TAND tỉnh Quảng Ninh ban hành hai quyết định giảm thời hạn chấp hành án tù cho Phan Sào Nam
Courtesy of baohatinh.vn. RFA Edited

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với năm lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Ninh do giảm thời hạn tù cho Phan Sào Nam, ông trùm của đường dây đánh bạc nghìn tỷ được cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh “bảo kê”.

Thông cáo kỳ họp thứ sáu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ ngày 6-9/9/2021 cho biết thông tin vừa nêu.

Ông Phan Sào Nam, cựu Chủ tịch Công ty VTC Online, là một trong hai người cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Việt Nam. Đường dây đánh bạc này từng được cựu Trung tướng Công an Phan Văn Vĩnh “bảo kê”.

TAND Cấp cao tại Hà Nội, hồi tháng 3/2019, tuyên phạt Phan Sào Nam năm năm tù về hai tội bao gồm: tổ chức đánh bạc và rửa tiền. Đồng thời, bị cáo Phan Sào Nam phải nộp số tiền hơn 1.470 tỷ đồng.

TAND tỉnh Quảng Ninh ban hành hai quyết định giảm thời hạn chấp hành án tù cho Phan Sào Nam. Sau khi thụ án được 22 tháng bảy ngày, phạm nhân Phan Sào Nam được tha thù trước thời hạn.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong kỳ họp thứ sáu, nhận định về quyết định giảm thời hạn chấp hành án tù của phạm nhân Phan Sào Nam của lãnh đạo TAND Quảng Ninh là “không đủ điều kiện, vi phạm quy định pháp luật”.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành quyết định kỷ luật, theo hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với năm lãnh đạo của TAND Quảng Ninh.

Đối với phạm nhân Phan Sào Nam, Tổng cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ, thuộc Bộ Tư pháp, vào chiều ngày 11/9/2021, cho biết ông Nam đã nộp hơn 2,6 triệu USD và gần 127.000 SGD (đô la Singapore). Trước đó, vào cuối năm 2019, ông Nam đã nộp số tiền hơn 1.300 tỷ đồng.

Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Phú Thọ cho biết thêm rằng ông Nam đã nộp tổng cộng số tiền hơn 1.400 tỷ đồng và còn phải nộp hơn 13 tỷ đồng, theo quyết định của bản án phúc thẩm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
13/09/2021 13:40

Mấy thằng này chắc nó vì tình cảm mà giảm án cho rể của phạm quang nghị???
Nhắc đến tên nghị này bà con hẳn chưa quên những tuyên bố láo xược của nó với dân hà thành nhân vụ lụt lội năm nào,chưa kể những lần lên bục rao giảng đạo đức cm cho mọi người…tởm lợm không chịu nổi!!!

Nông đức cống
13/09/2021 17:50

Ủa vụ này chìm xuồng luôn sao?
Thằng Nghị này là thủ phạm chứa chấp và tiêu thụ đồ gian mà???