Lao động nữ làm việc tại nước ngoài bị nhiều thiệt thòi

Bà Cao thị Hồng Vân, trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thuộc Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đưa ra đánh giá vừa nêu tại hội thảo vừa được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh mang tên ‘Tăng quyền cho phụ nữ Việt Nam đi lao động ở nước ngoài’.
RFA 16.11.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thống kê cho thấy lao động nữ Việt Nam chiếm phân nửa số chừng 500 ngàn lao động người Việt đang làm việc tác nước ngoài. Cơ quan chức năng Việt Nam thừa nhận nhiều người trong số họ bị ngược đãi, nhân phẩm bị xúc phạm, bị bóc lột sức lao động…

Cũng tin liên quan, số lao động đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Hàn để sang nam Hàn lao động trong đợt sắp tới được cho biết  hơn 66 ngàn người. Trong số này tin cho biết 15 ngàn người đạt điểm cao từ 200 điểm trở xuống đến 80 điểm, sẽ được chọn làm hồ sơ dự tuyển theo ngành sang lao động tại Hàn Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.