VN khó đạt chỉ tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Việt Nam cho biết có thể khó đạt được chỉ tiêu thu hút 15 tỷ đô la vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong năm nay.
RFA 27.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông Đỗ Nhất Hoàng, trưởng Cục Đầu tư Nước ngoài, thuộc Bộ Kế hoạch- Đầu tư, hôm qua cho hãng tin Bloomberg biết như vừa nói. Và theo ông này lý do bởi tình hình hồi phục kinh tế toàn cầu vẫn bấp bênh và tăng trưởng kinh tế trong nước bị chậm lại.

Dự báo của chính phủ Việt Nam cho thấy giải ngân nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong năm nay sẽ chỉ ở mức 10 tỷ đô la.

Hôm qua chính phủ Việt Nam loan tin là trong sáu tháng đầu năm nay giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức 5 tỷ 400 triệu đô la.

Trong khi đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký trong nửa đầu năm nay chỉ ở mức chưa đến 5 tỷ đô la cho 452 dự án đầu tư mới.

Nhật bản hiện dẫn đầu danh sách các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, với số vốn đăng ký là 4 tỷ 160 triệu đô la. Tỉnh Bình Dương đứng đầu cả nước về thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.