Kỷ luật các nguyên chủ tịch và phó chủ tịch tỉnh Thái Nguyên

2023.02.02
Vũ Hồng Bắc - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2016 -2021
Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên

Hai nguyên chủ tịch và ba nguyên phó chủ tịch tỉnh Thái Nguyên vừa bị Chính phủ quyết định kỷ luật vì những sai phạm liên quan đến quản lý đất đai, và cán bộ.

Truyền thông Nhà nước hôm 1/2 cho biết, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Dương Ngọc Long - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2011 - 2016; ông Vũ Hồng Bắc - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2016 -2021.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cũng ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối nguyên Phó chủ tịch Nhữ Văn Tâm - nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021, và nguyên Phó chủ tịch Đoàn Văn Tuấn - nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một Phó Chủ tịch khác của tỉnh này nhiệm kỳ 2016 - 2021 là ông Lê Quang Tiến bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Cả năm người vừa bị nêu tên bị kỷ luật vì đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và đã bị kỷ luật Đảng.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã quyết định cảnh cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Thái Nguyên các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021.

Các sai phạm được nêu bao gồm thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo dẫn đến các vị phạm ở UBND tỉnh, sở, ngành, và các địa phương trực thuộc, các khu công nghiệp. Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương không nêu cụ thể những sai phạm là gì mà chỉ nói chung chung là liên quan đến vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, thực hiện các dự án đầu tư công, quản lý khu công nghiệp, các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước; quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản; một số cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
02/02/2023 21:21

Cộng cò mày đi ăn đem,
đâu phải cành mềm lội cổ xuống ao.

Lâm ơi Lâm cứu tớ vào,
tớ cướp đồng nào, tớ biếu đảng ta.

Có biếu... chỉ biếu đô la,
Cậu biếu đồng Hồ, Lâm này sẽ vặt lông " chim ".