Kết luận về tố cáo với nguyên bí thư và phó bí thư Bình Định

RFA
2017.03.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
nguyen-van-thien-2-1487817290.jpg Ông Nguyễn Văn Thiện - nguyên bí thư tỉnh ủy Bình Định.
Courtesy of tuoitre.vn

Ủy ban Kiểm Tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 20 tháng 3 làm việc với thường vụ tỉnh ủy Bình Định để công bố kết luận về giải quyết đơn tố cáo với hai quan chức tỉnh này. Đó là ông nguyên bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện và phó bí thư tỉnh ủy Lê Kim Toàn.

Tin của báo Người Lao động cho biết ông Trần Kim Hùng, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Bình Định, tiết lộ việc công bố kết luận sẽ liên quan đến nhiều nội dung trong công tác tổ chức cán bộ của tỉnh miền trung này. Trong đó có các khuyết điểm, vi phạm của ban Thường vụ tỉnh ủy Bình Định trong hoạt động tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng theo qui định liên quan đến hai ông Nguyễn Văn Thiện và Lê Kim Toàn.

Tin cho biết từ năm ngoái, ông Tô Tử Thanh, nguyên bí thư tỉnh ủy Bình Định cùng nhiều cán bộ hưu trí ở tỉnh này làm đơn tố cáo gửi đến Bộ Chính Trị và Ủy ban Kiểm Tra Trung ương Đảng về các vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ đối với hai ông Nguyễn Văn Thiện và Lê Kim Toàn.

Đơn tố cáo nêu rõ hai vị quan chức đảng này điều động, bổ nhiệm người thân, họ hàng như vợ, em gái, chị gái ruột, em rể… vào các chức vụ lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh và thành phố Qui Nhơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.