Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân Đà Nẵng Lê Minh Trung bị bãi nhiệm

RFA
2022.06.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân Đà Nẵng Lê Minh Trung bị bãi nhiệm Ông Lê Minh Trung tại một cuộc họp HĐND TP Đà Nẵng.
CAND

Ông Lê Minh Trung- phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) Thành phố khóa X bị bãi nhiệm vào ngày 14/6.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết biện pháp bãi nhiệm được tiến hành sau khi phía đảng đã kỷ luật cách hết các chức vụ trong đảng đối với ông này; và 46/48 đại biểu thuộc Thường trực HĐND Thành phố Đà Nẵng đồng ý bãi nhiệm ông Lê Minh Trung.

Vào ngày 11/5 Ban Chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng đề nghị thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố.

Lý do đề nghị kỷ luật được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP đưa ra là ông Lê Minh Trung đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm trong sinh hoạt đời sống cá nhân, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Vi phạm của ông Trung được xác định là gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Ban Bí thư  tại cuộc họp hôm 26/5 dưới sự chủ trì của ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng thống nhất cho rằng ông Lê Minh Trung ‘thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức’ vi phạm Luật Hôn nhân- Gia đình. Ông này bị cách hết các chức vụ trong Đảng.

Theo thông tin trên mạng xã hội trước khi có thông báo đề nghị kỷ luật, ông Trung bị cho là đã có quan hệ yêu đương ngoài hôn nhân và có con với một người phụ nữ khác. Đài Á Châu Tự Do chưa thể kiểm chứng thông tin này. Nhưng việc có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân cũng được cho là một điều cấm đối với đảng viên, nhất là người nắm chức vụ cao trong bộ máy Đảng ở Việt Nam.

Ông Lê Minh Trung sinh ngày 16/7/1976, quê quán huyện Đan Phượng, Hà Nội. Ông được cho biết có bằng Thạc sỹ Quản lý công, Đại học chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp du lịch.Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, ông Trung từng làm Hiệu trưởng Trường Chính trị TP.Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Thanh Khê- TP Đà Nẵng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
14/06/2022 13:58

Cũng chỉ vì, chỉ vì...

Lê Minh Trung, sinh năm 1976, thuộc thế hệ đám đảng viên đảng giặc cờ đỏ búa liểm, sinh sau đẻ muộn, chưa kịp sinh ra để
làm " cắt mạng " nhân dân, chống Pháp, chống Mỹ, chống thực dân, chống tư ban, Pháp về nước năm 1954, Mỹ về nước năm 1973. Chúng chẳng có công cán, sự nghiệp " cứu nước ", nhưng chúng vẫn đàn áp, khủng bố, bóc lột, bắt nhân dân ta, con cháu nhân dân ta phải nhớ ơn chúng, phải mang ơn chúng, phải cho chúng cái độc quyền " lãnh đạo ", bá đạo, vô đạo, vô tâm, vô tầm... ôm Tàu, bán đất, bán nước, bán dân... ôm tiên, ôm tiền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lô... sang Mỹ, sang Pháp... vì tiên, vì tiền, vì " cụ Hồ ".... vì đảng " cụ Hồ ".

Lão nông dân
15/06/2022 20:30

Vinh dự tự hào gì cái thẻ đảng???
Mà giờ thằng này cũng khó sống,đảng thì chê,về với dân thì ai cũng khinh bỉ nhổ nước bọt vào mặt…
Thôi thì liên lạc với thái tử đỏ nguyễn xuân anh thành lập hội đảng viên thất sủng bất mãn chế độ vậy!!!