Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị bắt

RFA
2022.10.05
Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị bắt Bà Đinh Cẩm Vân
Vietnamnet

Bà Đinh Cẩm Vân, nguyên Giám đốc Sở Tài Chính Thanh Hóa, đã bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến sai phạm xảy ra tại dự án Hạc Thành Tower. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 5/10 dựa theo nguồn từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. 

Theo tin, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện lệnh bắt giữ bị can Đinh Cẩm Vân (57 tuổi), nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, do liên quan đến quá trình tham mưu, thẩm định giá đất để giao cho chủ đầu tư, dự án Hạc Thành Tower, gây thất thoát ngân sách Nhà nước. 

Liên quan đến vụ án này, trước đó hôm 23/7/2022, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ ông Nguyễn Bá Hùng, nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa (khi bị bắt giữ ông Hùng đang giữ chức Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Như Xuân, Thanh Hóa) và ông Văn Xuân Hùng (63 tuổi), nguyên Trưởng phòng Quản lý công sản - giá cả Sở Tài chính Thanh Hóa. 

Dự án Hạc Thành Tower tọa lạc tại thành phố Thanh Hóa được cho là dự án “đất vàng” nhưng lại được chuyển giao cho doanh nghiệp với giá thấp hơn giá thị trường, khiến vướng nhiều tranh cãi. 

Được biết, bà Vân đã nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm theo qui định từ ngày 1/1/2021. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.