Bà Rịa-Vũng Tàu: Truy tố cựu giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn

RFA
2023.09.22
Bà Rịa-Vũng Tàu: Truy tố cựu giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu công bố quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với một số bị can trong vụ án.
CAND

Ông Trần Văn Cường – cựu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 12 người khác bị truy tố vì hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa ra cáo trạng truy tố trên và được truyền thông Nhà nước loan trong ngày 22/9.

Ngoài ông Cường, 12 bị can bị truy tố gồm có các ông Nguyễn Đức Hoàng (Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản); Đinh Cao Thượng (Trưởng phòng Quản lý nghề cá và cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá); Đào Hồng Đức (Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá); Nguyễn Vũ Hà (Trưởng phòng Đăng kiểm); Nguyễn Quốc Công (Đăng kiểm viên); Lê Minh Xuân (Giám đốc Công ty TNHH ĐT-TM Tân Trung Thịnh); Trần Văn Tài, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Văn Sang, Nguyễn Văn Hùng, Đặng Thế Hùng (đều là chủ tàu)...

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định lợi dụng chính sách nhà nước hỗ trợ một lần sau đầu tư đóng mới tàu cá cho ngư dân, khoảng nửa cuối năm 2020, các ông Xuân, Tài, Hiếu, Sang, Hùng…đã lập hồ sơ khống, cùng với sự “giúp sức” của các cán bộ Sở Nông nghiệp và Chi cục Thuỷ sản nói trên để được nhận tiền hỗ trợ của nhà nước lên đến 34,6 tỷ đồng.

Nội dung cáo trạng ghi rõ ông Trần Văn Cường, đã không thực hiện đầy đủ chức trách nhiệm vụ chủ trì, để cấp dưới thực hiện sai quy định. Hậu quả dẫn đến gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Trước đó, hôm 24/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 13 bị can trên về các tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Mua bán trái phép hóa đơn"; "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"; "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.