Phú Yên: Khởi tố cựu giám đốc Sở Tài chính do gây thất thoát hơn 10 tỷ đồng

RFA
2023.09.13
Phú Yên: Khởi tố cựu giám đốc Sở Tài chính do gây thất thoát hơn 10 tỷ đồng Đại diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đọc lệnh khám xét nhà đối với bị can Đỗ Duy Vinh.
VTCNews

Cựu giám đốc Sở Tài chính Phú Yên -Đỗ Duy Vinh bị khởi tố về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Yên trong ngày 13/9 cho truyền thông hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành khám xét chỗ ở, cấm đi khỏi nơi cư trú đối ông Đỗ Duy Vinh để điều tra tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí 10 tỷ đồng, xảy ra vào năm 2013 tại thành phố (TP) Tuy Hòa.

Theo cơ quan điều tra, năm 2012, ông Đỗ Duy Vinh đã tham mưu và ông Phạm Đình Cự - cựu chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đồng ý cho phép Công ty CP PYMEPHARCO chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 76, thuộc ô phố A2, đường Hùng Vương (TP Tuy Hòa) thuộc trường hợp phải thu hồi đất là trái quy định pháp luật.

Công an cho biết việc làm đó của ông Vinh và ông Cự đã gây thất thoát tài sản nhà nước số tiền hơn 10,1 tỉ đồng do thửa đất trên, theo hồ sơ, có diện tích 1.183m2, vốn thuộc quy hoạch đất y tế.

Ngoài ra, sau năm năm được giao đất, Công ty CP PYMEPHARCO không xây dựng các hạng mục công trình chính nên Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chấm dứt hiệu lực dự án để có cơ sở thu hồi đất theo quy định. Tuy nhiên, UBND tỉnh không chỉ đạo thực hiện.

Ông Vinh lúc bấy giờ đã ký văn bản của Sở Tài chính, tham mưu để ông Phạm Đình Cự ký thông báo số 13/TB-UBND của UBND tỉnh thống nhất cho phép Công ty CP PYMEPHARCO chuyển nhượng quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh và giá trị tài sản trên đất lô A2 đường Hùng Vương cho một chi nhánh ngân hàng, với thời hạn giao đất là 50 năm. Đến tháng 7/2013, Công ty CP PYMEPHARCO đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng toàn bộ thửa đất trên cho chi nhánh ngân hàng với giá 16 tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.