Nguyên Giám đốc Sở Y tế Sơn La bị khai trừ đảng

RFA
2021.05.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nguyên Giám đốc Sở Y tế Sơn La bị khai trừ đảng Bà Nguyễn Thị Kim An khi còn làm Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La hồi tháng 2/2021
Courtesy of https://trangtraiviet.vn/

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sơn La vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng đối với bà Nguyễn Thị Kim An, nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Y tế. Bà An bị kỷ luật vì có liên quan đến vi phạm trong thực hiện gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 24/5 cho biết, liên quan vụ việc, có ba cựu quan chức tỉnh Sơn La cũng bị khai trừ đảng. Đó là các ông Sa Văn Khuyên (nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Sơn La), bà Bùi Thị Hoa, (trưởng phòng Kế hoạch Tài chính), và ông Mai Anh Tuấn (chuyên viên Phòng Kế hoạch Tài chính).

Bà Nguyễn Thị Kim An và ông Sa Văn Khuyên bị xác định thực hiện không đúng chức trách, buông lỏng lãnh đạo, kiểm tra, giám sát để nhiều cán bộ, công chức bị kỷ luật, khởi tố điều tra. Bà Bùi Thị Hoa và ông Mai Anh Tuấn bị xác định cố ý thực hiện hành vi bị nghiêm cấm trong đấu thầu.

Công an tỉnh Sơn La cũng đã khởi tố bốn cựu quan chức nói trên liên quan đến vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế địa phương. Bà Nguyễn Thị Kim An đã bị bắt giữ hôm 17/3, những người còn lại bị bắt giữ vào tháng hai.

Một số cá nhân liên quan đến vụ án được nói cũng bị bắt giữ là các ông bà Bùi Thị Thu (Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị và Công nghệ Hưng Phát), ông Tạ Ngọc Chức (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thẩm định, đầu tư Toàn Cầu), ông Hoàng Vũ Quyển (nguyên nhân viên Công ty TNHH Thiết bị và công nghệ y tế Việt Nam).

Liên quan đến vụ việc, Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh Sơn La cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Lê Hồng Minh (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La, Ủy viên Ban cán sự đảng UBND tỉnh Sơn La, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La).

Uỷ ban Kiểm tra tỉnh Sơn La cũng kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo các ông Vũ Ngọc Hải (Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Sơn La) và ông Lê Tiến Quý (chuyên viên Phòng Kinh tế, Văn phòng UBND tỉnh Sơn La).

Ông Nguyễn Văn Mạnh (Trưởng phòng Kinh tế Văn phòng UBND tỉnh Sơn La) bị nói có khuyết điểm những chưa đến mức kỷ luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.