Nguyên Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng bị kỷ luật cảnh cáo

RFA
2021.10.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nguyên Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng bị kỷ luật cảnh cáo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh (trái) và ông Nguyễn Thế Hùng nguyên phó chủ tịch Hà Nội (phải).
RFA Edited

Nguyên Phó Chủ tịch Thủ đô Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vào ngày 19/10 bị chính phủ cảnh cáo sau khi nhận hình thức kỷ luật tương tự về mặt đảng do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết, Thủ tướng Phạm Bình Minh trong cùng ngày ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Thế Hùng như vừa nêu

Vào tháng tám vừa qua, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương  kết luận Uỷ ban Nhân dân TP; Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội giai đoạn 2016-2019 đã để xảy ra vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo đã để một số tổ chức, cá nhân, đảng viên vi phạm quy định của Đảng.

Ngoài ra, những tổ chức, cá nhân liên quan còn vi phạm pháp luật của nhà nước trong quản lý sử dụng tài chính, tài sản, về đấu thầu và thực hiện các gói thầu, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật và xử lý hình sự.

Lúc đó Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng.

Giới quan sát cho rằng có những đảng viên cao cấp đảm nhận vai trò lãnh đạo được ‘hạ cánh an toàn’ không bị kỷ luật hay nhận kỷ luật nhẹ như khiển trách, cảnh cáo dù có những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Anonymous
19/10/2021 09:42

Đảng này là cái đảng gì mà sao lắm lãnh đạo giỏi ăn cắp thế nhỉ?
Đảng của lũ lưu manh, trộm cướp?

Anonymous
19/10/2021 12:57

Thật là buồn cười, hầu như chỉ những người không còn giữ chức vụ gì hoặc về hưu thì mới bị sờ gáy, hệ thống chính trị hoàn toàn bị chi phối bởi quyền hành của người cầm quyền, không có được bất kỳ tiếng nói có lương tri nào, từ các cơ quan đảng, đoàn thể, mặt trận, hội đồng nhân dân cho đến các đại biểu quốc hội. Những tổ chức dân sự khi lên tiếng thì bị bắt, bị tù vì một lý do được dùng hết sức đa năng "chống đối nhà nước, có hoạt động nhằm lật đổ, thế lực phản động".

Xem toàn trang